[ĐỀ CỬ TOP 63 TỈNH THÀNH] ĐỒNG NAI - Top đặc sản từ thiên nhiên nổi tiếng

27-07-2022

Ngoài các món ngon đặc sản, Đồng Nai còn nổi danh với các vườn chôm chôm, sầu riềng trĩu quả. Món nấm mối xào hay lẩu lá khổ qua rừng tốt cho sức khỏe luôn là lựa chọn phải thử khi đến thăm vùng đất này.

Bưởi Tân Triều

 

 

Đi Đồng Nai mua gì làm quà tặng người thân, bạn bè? Thì bưởi Tân Triều và rượu bưởi là những thức quà bạn nên lựa chọn đấy nhé! Bưởi ở đây to hơn các loại bưởi khác. Múi đều và mọng nước. Hơn nữa, khi ăn bưởi lại không có vị chua mà thay vào đó là vị ngọt thanh nên được rất nhiều người thích.

Đặc biệt, bưởi Tân Triều còn được người dân chế biến thành rượu có độ cồn nhẹ. Nước rượu khi uống có vị ngọt nhẹ, cay nồng.  Vì vậy, bạn cũng có thể mua rượu bưởi về làm quà tặng nhé!

 

Lá khổ qua rừng

 

 

Nếu du lịch Đồng Nai bạn chưa kịp ăn món lẩu lá khổ qua thì hãy mua một ít về chế biến ăn thử. Đây là loại lá có tính mát và rất có lợi cho sức khỏe đấy. Ngoài việc ăn lẩu, bạn có thể chế biến với thịt băm, tôm khô, sườn…

 

Nấm mối Đồng Nai

 

 

Loại nấm này mọc hoàn toàn tự nhiên và chỉ có một mùa vào tháng 5 âm lịch. Nếu bạn đi vào thời điểm này thì hãy mua thử nó nhé! Nấm mối được chế biến thành rất nhiều như nấu canh, nấu cháo, xào, kho hoặc nướng. Không những ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những đặc sản ở Đồng Nai đáng để bạn mua nhất.

 

Mít tố nữ Long Khánh

 

 

Với những tín đố mê trái cây đặc sản Long Khánh thì đừng bỏ qua mít tố nữ. Múi mít vàng ươm, thơm nức sẽ khiến “thèm thuồng” ngay đấy. Mít tố nữ Long Khánh thường có mặt ở các chợ lớn, nhỏ, nơi đông người, bến tàu, bến xe… Bạn cũng có thể đến tận nơi Long Khánh mua về làm quà cho người thân thưởng thức…

 

Chôm chôm

 

 

Vào đầu tháng 5 đến tháng 6 dương lịch, chôm chôm Đồng Nai bắt đầu vào vụ. Thức quà này khi ăn có vị ngọt thanh hơn so với những loại chôm chôm khác. Nếu có dịp đặt chân đến Đồng Nai vào thời điểm này thì bạn hãy mua vài kg về làm quà nhé!

 

Sầu Riêng Long Khánh

 

 

Trái cây đặc sản Đồng Nai được trồng ở vùng đất màu mỡ nên sầu riêng luôn có vị độc đáo, mùi thơm và ngọt thanh. Vùng Long Khánh có rất nhiều loại giống sầu riêng mới như sầu riêng lép, cơm vàng hay vị sầu có mùi sữa rất thơm ngon. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn hãy chọn loại sầu thích hợp nhé!

 

Tham khảo nguồn: https://digiticket.vn/blog/dac-san-dong-nai/