Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy (Đồng Tháp) xác lập 2 kỷ lục VietWorld với 2 bộ bàn ghế bằng gỗ Cẩm thị có kích thước lớn nhất

06-12-2021

Vào ngày 04/12/2021, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), đơn vị trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới đã trao bằng xác lập hai kỷ lục VietWorld đến Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy với hai Kỷ lục: “Đơn vị chế tác thủ công bộ bàn ghế chủ đề Hoa lá Tây bằng gỗ Cẩm Thị mặt liền nguyên khối có kích thước lớn nhất“ và "Đơn vị chế tác thủ công bộ bàn ghế chủ đề Nghê Bảo Đỉnh bằng gỗ Cẩm Thị với mặt và vách liền nguyên khối có kích thước lớn nhất".

 

Với mong muốn được ghi tên mình vào bản đồ Kỷ Lục người Việt Toàn cầu cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm của mình, Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy - một hộ kinh doanh chuyên về chế tác gỗ tại tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) đã quyết định thực hiện kỷ lục có một không hai: Chế tạo hai bộ bàn ghế từ gỗ Cẩm Thị có kích thước lớn nhất. Dựa trên hai đề tài “Nghê Bảo Đỉnh” và Hoa lá phương Tây”, những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tài hoa của cơ sở Quang Huy đã dày công, tỉ mỉ, dành ra hơn một năm để thực hiện hai bộ bàn ghế  “Nghê Bảo Đỉnh” và “Hoa lá phương Tây”.

Kích thước và các chi tiết cụ thể của bộ bàn ghế Nghê Bảo Đỉnh:

I: Ghế (4 Ghế): Cao: 1m 85cm (đo phủ bì) - Dài (Dọc): 1m 40cm (đo phủ bì) - Rộng (Sâu): 1m (đo phủ bì)

II: Đoản (1 Đoản): Cao: 1m 95cm (đo phủ bì) - Dài: 2m 84cm (đo phủ bì) - Rộng (Sâu): 1m (đo phủ bì)

III: Đôn kẹp (2 cái): Dài (Dọc): 85cm (đo phủ bì) - Rộng (Sâu): 70cm (đo phủ bì) - Cao: 68cm (đo phủ bì)

IV: Đôn con (2 cái): Vuông: 62cm - Cao: 52cm

V: Kỷ ghế (4 Kỷ): Dài: 62cm - Rộng: 40cm - Cao: 11cm

 

 

 

 

 

 

 

Kích thước và các chi tiết cụ thể của bộ bàn ghế Hoa lá Tây:

I: Bàn (1 bàn): Dài (Dọc): 2m32 (đo phủ bì) - Rộng(Ngang): 1m14 (đo phủ bì) - Cao: 66 cm

II: Ghế tựa (6 ghế): Dài (Dọc): 1m2 (đo phủ bì) - Rộng (Ngang): 87cm (đo phủ bì) - Cao: 1m58 (đo phủ bì)

III: Đôn kẹp (3 cái): Dài (Dọc): 81cm (đo phủ bì) - Rộng (Ngang): 67cm (đo phủ bì) - Cao: 65cm (đo phủ bì)

IV: Kỷ để chân (6 cái): Dài (dọc): 62cm - Rộng (Ngang): 40cm - Cao: 11cm

 

 

 

 

 

Những nghệ nhân lâu năm của cơ sở Quang Huy đã chế tác nên hai bộ bàn ghế độc đáo bằng loại gỗ Cẩm Thị lâu năm tự nhiên đã chết gốc. Đây là loại gỗ khá quý hiếm, được cơ sở thu mua với các chứng từ hợp pháp và được các nghệ nhân đục đẽo thủ công 100% với các họa tiết vô cùng tỉ mỉ và sắc sảo. Hoa văn của bộ bàn ghế chủ đề Hoa lá tây dựa trên các họa tiết chủ đề hoa lá phương Tây, với tổng cộng 16 chi tiết đều là mặt liền nguyên khối. Hoa văn của bộ bàn ghế chủ đề Nghê Bảo Đỉnh có tổng cộng 15 chi tiết đều có mặt liền nguyên khối và vách liền nguyên khối.

Hai bộ bàn ghế đạt giá trị Kỷ lục VietWorld không chỉ thể hiện tài năng của những người thợ Việt Nam mà còn muốn truyền tải thông điệp về việc khai thác hợp pháp những giá trị tự nhiên để biến thành những sản phẩm tuyệt tác, tạo nên một vòng tuần hoàn mới đầy giá trị.

Có mặt tại showroom Đồng Thiên Phát (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), nơi trưng bày bộ bàn ghế "Nghệ Bảo Đình" vào ngày 04/12/2021, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) đã chính thức xác nhận hai Kỷ lục: "Đơn vị chế tác thủ công bộ bàn ghế chủ đề Hoa lá Tây bằng gỗ Cẩm Thị mặt liền nguyên khối có kích thước lớn nhất" và  "Đơn vị chế tác thủ công bộ bàn ghế chủ đề Nghê Bảo Đỉnh bằng gỗ Cẩm Thị với mặt và vách liền nguyên khối có kích thước lớn nhất." đến Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Vũ Văn Lượng, đại diện Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy phát biểu về quá trình thực hiện hai bộ bàn ghế đặc biệt này của cơ sở mình. 

 

 

 

Ông Cao Thanh Tiếp, chủ đầu tư showroom Đồng Thiên Phát phát biểu cảm nhận về hai bộ bàn ghế đạt giá trị Kỷ lục Vietworld. 

 

 

 

Anh Phạm Đình Họa, một trong các nghệ nhân tham gia thực hiện hai bộ bàn ghế nêu lên cảm nghĩ của cá nhân mình.

 

 

 

Ông Hà Phước Dũng – Trưởng ban Xuất Bản VietKings – Thành viên Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu VietWorld thay mặt Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu đọc quyết định về việc xác lập Kỷ lục Vietworld. 

 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – GĐ điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing - đại diện Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu trao bằng và Huy hiệu Kỷ lục VietWorld đến ông Vũ Văn Lượng đại diện Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy

 

 

 

Đại diện các bên chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

 

Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu  - VietWorld xin chúc mừng ông Vũ Văn Lượng và Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy với 2 kỷ lục VietWorld mới được xác lập. Hy vọng tương lai, ông Vũ Văn Lượng, Hộ kinh doanh cơ sở Quang Huy và các cá nhân đơn vị khác tại địa phương sẽ tiếp tục có được những kỷ lục mới mang tầm Châu Á và quốc tế.

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn