Nhìn ngắm lại núi Phật Vàng, địa điểm du lịch Pattaya nổi tiếng

18-01-2021

Thái Lan nổi tiếng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hàng đầu châu Á với những ngôi chùa linh thiêng, kiến trúc độc đáo. Trong số đó có núi Phật Vàng của du lịch Pattaya, địa điểm này đặc biệt thu hút du khách bởi tượng Phật khổng lồ có nét đẹp kiến trúc hoàn mỹ.

 

Địa điểm du lịch Pattaya - Núi Phật Vàng được du khách biết đến với các tên gọi khác nhau như núi Khau Chee Chan hay Trân Bảo Phật Sơn. Hầu hết du khách khi du lịch Thái Lan đến với Pattaya đều sẽ ghé tham quan nơi này.
 

BỨC TƯỢNG PHẬT THÍCH CA MÂU NI ĐƯỢC TẠC BẰNG VÀNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI
 

Ảnh: @im.phucthinh

 

Là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của du lịch Pattaya, bức tượng Phật đồ sộ, tinh xảo ở núi Phật Vàng là bức tượng Thích Ca Mâu Ni lớn nhất thế giới. Trong khi tổng chiều cao của ngọn núi đá này chỉ khoảng 130m thì bức tượng Phật Vàng cao hơn 110m. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được điêu khắc bên sườn núi lưng chừng giữa trời và đất với dáng ngồi thiền trên đài hoa sen, rộng khoảng 70m, phủ nổi bằng vàng 24 carat. Từ xa, du khách đã có thể nhìn thấy bức tượng đẹp này sáng chói lóa giữa trời xanh.
 

NÚI PHẬT VÀNG PATTAYA CÓ Ý NGHĨA VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT VỚI NGƯỜI DÂN THÁI LAN
 

Ảnh: @co_nga

 

Theo truyền thuyết, bức tượng mang ý nghĩa về sự bình an, phước lành cho toàn thể cư dân đất nước Thái Lan, với thông điệp được gửi gắm ‘tỏa sáng rực rỡ và soi sáng cho tất cả’. Người dân ở xứ chùa Vàng vô cùng tự hào về công trình kiến trúc này, bởi thời điểm xây dựng và hoàn thành của công trình cũng là lúc quốc vương Rama IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm. Đối với người dân Pattaya, ngọn núi này vô cùng linh thiêng, họ vô cùng tôn kính nơi đây. Thế nên khi đi du lịch Pattaya đến tham quan địa điểm này bạn nên chú ý cách ăn mặc, không diện đồ quá hở hang nhé.
 

VẺ ĐẸP ĐỘC ĐÁO CỦA NÚI PHẬT VÀNG PATTAYA
 

 

Bức tượng Phật được tạo theo phong cách Sukhothai bằng các đường nét sắc sảo và tỉ mỉ nhất. Khi nhìn từ trên cao, bức tượng trở nên lấp lánh, sừng sững từ phía xa đã làm nổi bật sự linh thiêng của xứ chùa Vàng. Hình ảnh Đức Phật ngồi khoanh chân tọa trên tòa sen, một tay đặt trong lòng, tay kia đặt trên đầu gối vừa to lớn vừa lung linh mang đến sự bình yên và cảm giác được che chở cho bất cứ tín đồ đạo Phật nào.

Người ta cho rằng trên ngực của tượng Phật có một hạt xá lợi lớn và rất quý, nếu như ai nhìn thấy được thì sẽ gặp rất nhiều may mắn. Vẻ uy nghi và tôn kính của tượng Phật vàng cùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đến mê đắm tại đây, vẫn luôn tạo một dấu ấn sâu đậm cho những ai đã có cơ hội ghé thăm.
 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DU LỊCH NÚI PHẬT VÀNG PATTAYA
 

 

- Núi Phật Vàng là địa điểm du lịch Pattaya không thu phí, mọi du khách có thể tự do ra vào cửa để chiêm ngưỡng công trình nổi tiếng này. Tuy nhiên, nơi đây sẽ không mở cửa vào ban đêm mà chỉ hoạt động từ 6h sáng đến 18h tối.

- Ngoài ra, người ta đã khuyến cáo về khả năng có đá rơi gần ngọn núi, chính vì vậy bạn đừng cố tiếp cận quá phạm vi đã được quy định để đảm bảo an toàn nhé.
 

Link: https://www.vietravel.com/vn/du-lich-bang-hinh-anh/nhin-ngam-lai-nui-phat-vang-dia-diem-du-lich-pattaya-noi-tieng-v7046.aspx


Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)