Check in Việt Nam (P.269): Khám phá vẻ đẹp Đại Nội Huế - biểu tượng của vùng đất kinh kỳ

11-01-2021

(VietTop) Nhắc đến thành phố Huế thì trong đầu mỗi người luôn nghĩ ngay đến một hình ảnh cổ kính, đượm buồn. Điểm xuyết trong bức tranh ấy là Đại Nội Huế với bề dày lịch sử hàng trăm năm. Đại Nội Huế không chỉ là một biểu tượng mà còn là niềm tự hào của người dân xứ Huế.

 

 

Đại Nội Huế nằm trong quần thể di tích Cố đô Huế và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đại Nội Huế từng là nơi sinh hoạt và diễn ra các hoạt động của vua chúa, triều đình nhà Nguyễn.

 

Đại Nội Huế nằm trong quần thể di tích Cố đô Huế. Ảnh: tourismdanang

 

Du lịch Huế, được đặt chân đến đây bạn sẽ vô cùng thích thú với những công trình kiến trúc đặc biệt: Điện Thái Hòa, Tử Cấm Thành, Cổng Ngọ Môn, Hoàng Thành và nhiều nơi khác. Nếu như bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp cổ kính thì đừng vội bỏ qua Đại Nội Huế.

 

Đến đây bạn sẽ vô cùng thích thú với những công trình kiến trúc đặc biệt. Ảnh: amazingthingsinvietnam

 

Đại Nội Huế nằm ngay trung tâm Thành phố Huế - ngay trong kinh thành Huế. Bạn sẽ rất dễ dàng để có thể tìm được đến đây. Tại bờ Nam của sông Hương, đi tiếp qua cầu Tràng Tiền hoặc cầu Phú Xuân hay cầu Giã Viên. Sau đó đi theo hướng Cửa Quảng Đức là bạn đã đặt chân đến được Đại Nội Huế.

 

Đại Nội Huế nằm ngay trung tâm Thành phố Huế. Ảnh: kenh14cdn

 

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển trong Đại Nội Huế như: xe máy, xe đạp, taxi. Bên cạnh đó, xích lô cũng là một phương tiện được nhiều du khách lựa chọn. Gần đây nhất còn có xuất hiện thêm loại phương tiện xe điện cũng rất tiện lợi để có thể di chuyển quanh Đại Nội.

 

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển trong Đại Nội Huế. Ảnh: luxstay

 

Lịch sử của Đại Nội Huế

Đại Nội Huế được bắt đầy xây dựng từ năm 1804, nằm kế bên dòng sông Hương thơ mộng, nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đại Nội Huế là di tích lịch sử bao gồm Hoàng Thành – là nơi Vua ngự triều làm việc hàng ngày và Tử Cấm Thành – là nơi Vua và Hoàng Hậu sinh hoạt.

 

 

Đại Nội Huế nằm kế bên dòng sông Hương thơ mộng. Ảnh: wolverineair

 

Theo như các nhà nghiên cứu cho biết thì nơi đây có hơn 100 công trình từ lớn đến nhỏ. Hoàng Thành gồm có 4 cửa. Cửa chính của kinh thành hướng về phía Nam tên Ngọ Môn, 3 cửa còn lại chia đều 3 hướng khác nhau: phía Đông là Hiến Nhơn, phía Tây là cửa Chương Đức và phía Bắc là cửa Hòa Bình.

 

Nơi đây có hơn 100 công trình từ lớn đến nhỏ. Ảnh: wedding

 

Thiết kế bên trong cung điện được xây dựng theo hình thức “nam tả nữ hữu”, có nghĩa là nam đi lối bên trái còn nữ sẽ đi lối bên phải. Ngoài ra nơi đây còn có các công trình cung điện trang nghiêm. Bao bọc xung quanh là hồ nước, vườn hoa, cây cầu và tiểu cảnh tạo nên không gian vô cùng sinh động.

 

Ngoài ra nơi đây còn có các công trình cung điện trang nghiêm. Ảnh: ximgo

 

Tử Cấm Thành có tổng cộng  7 cửa. Tại Tử Cấm Thành cũng có nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau và được xây dựng theo kiểu đối xứng. Đây chính là nơi sinh hoạt của Vua và các Hoàng Hậu bao gồm khu giải trí, ăn uống và nghỉ ngơi.

 

Tử Cấm Thành tại Đại Nội Huế. Ảnh: bazantravel

 

Hãy tham khảo mức giá vé trước khi đi nhé. Ảnh: ximgo

 

Giá vé vào tham quan Đại Nội

- Trẻ em: 30.000 đồng/ người.

- Người lớn: 120.000 đồng / người.

- Người nước ngoài: 150.000 đồng / người.

Địa chỉ: Đường 23/8, Phường Thuận Hòa, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)