Check in Việt Nam (P.247): Tháp Nhạn Phú Yên - Thiên đường sống ảo siêu đẹp

04-12-2020

(VietTop) Tháp Nhạn Phú Yên có kiến trúc độc đáo cùng với những góc sống ảo siêu đẹp thu hút giới trẻ tới check-in sống ảo đẹp lung linh. Hãy cùng khám phá địa điểm du lịch thú vị này nhé!

 

Tháp Nhạn Phú Yên là công trình kiến trúc do người Chăm xây dựng rất nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Tháp được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ X, đầu thế kỷ XII, gồm có 3 phần là: Trần tục, tâm linh và thần linh dựa trên truyền thống của người Chăm.

Sự tích xưa truyền lại rằng, nàng tiên nữ Thiên Y A Na đã giáng trần dạy cho người dân ở nơi đây cách cấy cày, dệt vải,… để mưu sinh. Để ghi nhớ công ơn của nàng tiên nữ, người Chăm đã xây dựng lên ngọn tháp Nhạn để phụng thờ. Cái tên “tháp Nhạn” được nghĩ ra từ việc rất nhiều chim nhạn tập trung đến đây làm tổ nên người ta đã lấy tên ngọn tháp từ loài chim này.

 

Tháp Nhạn Phú Yên có kiến trúc độc đáo. Ảnh: hodadi

 

Tháp Nhạn không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà nó còn mang trong mình giá trị lịch sử to lớn. Vào giai đoạn kháng chiến, đỉnh tháp và 3 góc tháp đã bị phá hủy do đạn pháo, sau này đã được phục dựng lại. Tháp Nhạn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Phú Yên với khung cảnh đẹp thu hút du khách tham quan.

 

Tháp Nhạn Phú Yên địa điểm sống ảo siêu đẹp. Ảnh: godidigo

 

Vào ban đêm, tòa tháp được chiếu sáng bằng ánh đèn từ chân tháp, cả một góc trời như được bừng sáng khiến cho Tháp Nhạn Phú Yên càng trở nên lung linh hơn. Vì vậy, ban đêm là thời điểm tháp Nhạn đông người nhất, chủ yếu là các đôi tình nhân kéo đến đây để cùng nhau ghi lại những hình ảnh đáng nhớ. Nhưng có điều ban đêm lại rất khó chụp ảnh đẹp nên quãng thời gian phù hợp nhất để chụp và khám phá ngọn tháp Nhạn là vào lúc hoàng hôn.

 

Khung cảnh tuyệt đẹp của Tháp Nhạn Phú Yên. Ảnh: baophuyen

 

Tháp được xây dựng theo hình tứ giác với 4 tầng, có độ cao khoảng 25m, thân tháp được thiết kế to ở phần chân, sau đó nhỏ dần về phía đỉnh, sử dụng màu nâu đỏ, phần đế tháp được xây theo dạng hình vuông ốp đá sa thạch vô cùng ấn tượng.

Đỉnh tháp được phân thành nhiều lớp, ở vị trí cao nhất là mô hình tượng Linga bằng đá. Linga là biểu tượng tâm linh trong văn hóa Chăm-pa, luôn xuất hiện trong các đền tháp. Nếu bạn muốn có bức ảnh đẹp và ấn tượng thì nên chọn những góc chụp từ dưới lên để nhìn thấy được từ phía đỉnh đến chân tháp và bức tượng Linga.


 

Tháp Nhạn Phú Yên địa điểm check-in đẹp được giới trẻ yêu thích. Ảnh: dulich9

 

Tháp Nhạn Phú Yên được xây bằng gạch nung và xếp liền nhau. Loại gạch này nhẹ hơn gạch thông thường khoảng 1,3 lần nhưng độ bền cao hơn rất nhiều. Giữa các viên gạch được gắn với nhau bằng một loại keo tự nhiên vô cùng kỳ lạ mà cho đến nay người ta vẫn chưa hiểu nguyên liệu này được tạo ra như thế nào. Nhiều du khách luôn sử dụng những bức tường gạch này để làm phông nền trong những bức ảnh sống ảo vô cùng ấn tượng.

 

Tháp Nhạn Phú Yên có thiên nhiên trong lành. Ảnh: khamphadisan

 

Không chỉ là địa danh thu hút đông đảo du khách, tháp Nhạn cũng thường diễn ra các hoạt động lễ Tết, vui chơi vào các ngày mồng 1 và 15 hàng tháng âm lịch. Đặc biệt, vào ngày rằm tháng Giêng Âm Lịch, đêm thơ Nguyên tiêu được tổ chức với sự góp mặt của nhiều i văn nghệ sĩ gần xa.

 

Tháp Nhạn Phú Yên là địa danh nổi tiếng. Ảnh: vamvo

 

Tháp Nhạn Phú Yên từng nằm trong danh sách Top 10 tháp cổ được nhiều du khách ghé tới nhất bên cạnh các cụm tháp nổi tiếng khác của đất nước như: tháp Chăm Ninh Thuận, thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam, …

 

Tháp Nhạn Phú Yên về đêm tuyệt đẹp. Ảnh: halotravel

 

Kinh nghiệm đi Nhạn Phú Yên, nếu là người đam mê chụp ảnh bạn đừng bỏ qua cơ hội ghi lại hình ảnh Tuy Hòa từ trên cao vào thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn rực rỡ.

 

Nếu có thời gian, bạn cũng nên tìm hiểu cách xây dựng công trình vô cùng bí ẩn này và cả lối kiến trúc độc đáo có từ xa xưa của người Chăm-pa cổ. Đặc biệt, nếu đến đây vào trúng dịp lễ nào đó, bạn có thể cùng người dân bản địa hòa mình vào để cảm nhận nền văn hóa Sa Huỳnh.

 

Tháp Nhạn Phú Yên còn  là địa điểm chụp hình cưới đẹp. Ảnh: poliva

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)