Check in Việt Nam (P.245): Ngất ngây vẻ đẹp của thung lũng Mai Châu – Hòa Bình

02-12-2020

(VietTop) Cách Hà Nội 130km, thung lũng Mai Châu (huyện Mai Châu, Hòa Bình) là điểm đến khá lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống của đồng bào trên vùng núi Tây Bắc.

 

Đến với thung lũng ở Việt Nam này vào bất kỳ mùa nào trong năm, du khách cũng có thể tìm thấy sự yên bình vốn có. Mai Châu mang trong mình vẻ đẹp của sự trong trẻo và tinh khôi với những bản làng e ấp. Thời điểm nào, Mai Châu cũng quyến rũ bởi hương sắc tự nhiên vốn có của đồng ruộng, cây rừng, nếp nhà và tình người mến khách.

 

Mai Châu mang trong mình vẻ đẹp của sự trong trẻo và tinh khôi với những bản làng e ấp. Ảnh: wikidulich

 

Tiết trời quanh năm mát lành nên khi đến đây, ai cũng cảm thấy nhẹ nhõm tâm hồn, thư thái và như được xua tan đi bao ưu phiền của cuộc sống. Mỗi một ngôi nhà ở Mai Châu là một câu chuyện, mỗi một khoảnh khắc ở Mai Châu là một bài thơ, du lịch Mai Châu hệt như du lịch đến một vùng đất lạ kỳ nào đó của tổ quốc, chẳng nhộn nhịp phồn hoa nhưng quá đỗi yên bình.

 

t

Tiết trời quanh năm mát lành. Ảnh: bizweb

 

Đứng trên núi Đầu Rồng mà ngắm Mai Châu như ngắm một kỳ quan tuyệt tác. Những cánh đồng ruộng xanh um, những nếp nhà san sát, những chiếc váy xòe sặc sỡ treo khắp các bản làng và mùi ngai ngái của cỏ hương đồng nội, chao ôi là đẹp.

 

Đứng trên núi Đầu Rồng mà ngắm Mai Châu như ngắm một kỳ quan tuyệt tác. Ảnh: cattour

 

Khách du lịch Mai Châu thường thích dạo quanh bản Lác, chỉ cần thuê một chiếc xe đạp chạy vòng quanh những bản làng, ghé thăm những hàng quán đầy màu sắc, ăn thử đặc sản lợn mán cơm lam Mai Châu, từng đó thôi cũng đủ để tạo nên những dư vị đẹp. Thị thành chật chội quá, ngột ngạt quá thì cứ tìm đến mà ùa vào lòng Mai Châu, bao nhiêu stress đột nhiên bay đi hết.

 

Bản Lác ở Mai Châu. Ảnh: dulichvietnam

 

Dân sống ở Mai Châu đa số là người Thái, họ sinh sống thủy chung với thung lũng này từ đời này qua đời khác, với nghề trồng lúa nương và dệt thổ cẩm là chính. Nơi đây như một món quà của núi rừng dành tặng những ai yêu thích sự bình yên, tĩnh lặng để cùng hoà mình vào không gian khoáng đạt mướt màu xanh của núi rừng Hoà Bình.

 

Có nhiều điểm để du khách check in. Ảnh: halotravel

 

Văn hóa cũng là nét nổi bật của Mai Châu, đi dọc quanh những bản làng, du khách sẽ nhận ra kiến trúc chính của những ngôi nhà sàn đặc trưng phong cách Thái. Trang phục của người trong bản cũng là đồ truyền thống của người Thái.

Các mặt hàng như khăn quàng cổ, váy xòe Thái, những chiếc ví xinh xắn, cung, nỏ, sáo trúc, chiêng, tù và, sừng trâu được bày bán cũng phản chiếu một nền văn hóa lâu đời của vùng đất đặc biệt này.

 

Văn hóa cũng là nét nổi bật của Mai Châu. Ảnh: ngocviettravel

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)