Check in Việt Nam (P.201): Khám phá cáp treo Hòn Thơm – cáp treo vượt biển dài nhất thế giới

28-09-2020

(VietTop) Ngoài hang động Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, Việt Nam vẫn còn nhiều điểm du lịch giữ kỷ lục. Và cáp treo Hòn Thơm thuộc quần đảo Phú Quốc vinh dự nắm giữ kỷ lục cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

 

Cáp treo Hòn Thơm là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Ảnh:piltiay

 

Ai cũng biết Phú Quốc là điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè. Thế nhưng ngoài hòn đảo lớn nhất, Phú Quốc còn nhiều đảo nhỏ lân cận và Hòn Thơm chính là nơi nhiều du khách chọn lựa khám phá khi về đảo ngọc du lịch.

 

Tổng chiều dài tuyến cáp treo lên đến 8 km. Ảnh:martin_skoda

 

Để đến Hòn Thơm, bạn có thể chọn di chuyển bằng tàu. Nhưng nếu muốn ngắm cảnh đẹp của Phú Quốc từ trên cao, hãy chọn đi cáp treo Hòn Thơm. Vừa được chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt sắc của Phú Quốc, vừa được trải nghiệm cảm giác đi trên tuyến cáp treo 3 dây vượt biển dài nhất trên thế giới.

 

 

Cáp treo này nối từ An Thới đến Hòn Thơm. Ảnh:Phú Quốc quê tôi

 

Năm 2018, tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo Hòn Thơm, nối từ từ thị trấn An Thới, qua Hòn Rỏi, Hòn Dừa và điểm đến cuối cùng là Hòn Thơm. Toàn bộ hệ thống cáp treo này có 69 cabin. Trung bình mỗi cabin chở được tối đa 30 khách với vận tốc di chuyển 8,5 mét/giây.

 

Hoa hậu Kỳ Duyên từng check in nơi này. Ảnh:kyduyen1311

 

Được biết, cáp treo Hòn Thơm do Doppelmayr Garaventa – hãng cáp treo hàng đầu thế giới, mang đến sự vận hành êm ái, đảm bảo không rung lắc trong quá trình di chuyển, tạo nên sự an toàn tuyệt đối cho du khách.

 

Thời gian di chuyển chỉ khoảng 15 phút. Ảnh:touristhoangchau

 

Nhờ có cáp treo vượt biển dài nhất thế giới này mà áp thời gian di chuyển từ An Thới đến Hòn thơm được rút ngắn. Thay vì phải đi tàu trong thời gian 30 phút, giờ đây bạn chỉ cần mất 15 phú để đến đây. Đặc biệt, trong hành trình di chuyển bằng cáp treo, du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của biển đảo Phú Quốc.

 

Nhà ga cáp treo mang phong cách La Mã. Ảnh:Celeb

 

Trong suốt 15 phút ngồi trên cáp treo Hòn Thơm, bạn có thể thu vào tầm mắt một màu xanh biếc của lòng đại dương, những hòn đảo xa xa hay hàng trăm nghìn ngôi nhà chen chúc nhau trên đảo ngọc. Đây là trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá Việt Nam, khám phá vẻ đẹp của Phú Quốc, Kiên Giang.

 

 

Bạn sẽ có nhiều ảnh sống ảo đẹp khi đến đây. Ảnh:Metrip

 

Bên cạnh đó, ngay tại nhà ga An Thới – nơi khởi hành của tuyến cáp treo Hòn Thơm, các tín đồ sống ảo còn được dịp “check in mỏi tay” với nhà ga  mang phong cách trúc La Mã vừa cổ kính, vừa hiện đại. Đứng vào bất kỳ góc nào bạn cũng có ngay bộ ảnh xịn sò mang về, hệt như du lịch trời Tây.

 


Trung tâm Top Việt Nam (Sưu tâm, tổng hợp)