Check in Việt Nam (P.200): Nhà thờ Con Gà – Kiến trúc cổ kính độc đáo trên mảnh đất Đà Lạt

26-09-2020

(VietTop) Nhà thờ Con Gà hay còn được gọi là nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt Nicola Bari, là một trong những công trình đặc biệt của thành phố Đà Lạt. Có tọa lạc trên đường Trần Phú, trung tâm thành phố Đà Lạt thì người dân nơi đây thường gọi đây là nhà thờ Con Gà bởi trên đỉnh tháp chuông của nhà thờ có hình con gà lớn độc đáo, một biểu tượng của người Pháp đã xây dựng lên để lại, đồng thời theo kinh thánh phần Tân Ước đây chính là biểu tượng của sự sám hối.

 

Nhà thờ Con Gà biểu tượng văn hóa của Đà Lạt. Ảnh: Flynow.vn.

 

Nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt được xây dựng từ năm 1931 và được hoàn thành vào năm 1942 do người Pháp xây dựng theo lối kiến trúc Roman độc đáo. Nhà thờ được xây dựng theo hình chữ thập, dài 65m, cao 47m cả mặt đứng và mặt bằng đều được xây dựng cân đối với nhau. Bên cạnh đó, với độ cao này khi đứng từ tháp chuông mọi người có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

 

 

Kiến trúc độc đáo thời Pháp thuộc tồn đọng trong nhà thờ Con Gà. Ảnh: Blog Adayroi.com.

 

Kiến trúc bên trong nhà thờ được xây dựng với 3 không gian chính, một gian lớn ở giữa và hai gian nhỏ ở hai bên. Đồng thời, các hệ thống cột chống cũng được thiết kế độc đáo đối xứng và kết nối với nhau bởi hình vòm rất ấn tượng theo phong cách cổ điển của phương Tây. Chính nhờ lối thiết kế này đã tạo cho không gian bên trong nhà thờ Con Gà trở nên sang trọng và pha chút cổ kính thu hút nhiều du khách đến check in.

 

Vẻ đẹp của nhà thờ kiến trúc Pháp lớn nhất tại Đà Lạt. Ảnh:Lolivi.

 

Không chỉ là nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt, có tầm quan trọng về mặt lịch sử, tôn giáo nằm trong tổng thể kiến trúc chung của thành phố mà nhà thờ Con Gà còn là biểu tượng gắn liền với vùng đất Đà Lạt sương mờ này. Với những ai đến đây không chỉ khám phá được những kiến trúc độc đáo nơi đây, bên cạnh đó sẽ giúp du khách tận hưởng được cảm giác yên bình, một nét đẹp tâm linh thú vị trên thành phố cao nguyên Đà Lạt.

Mỗi nhà thờ tại Việt Nam đều có những nét đẹp kiến trúc riêng biệt. Đây luôn là những biểu tượng văn hóa tâm linh, cũng như nét đẹp của những nơi sở hữu các kiến trúc nhà thờ độc đáo này. Nếu có cơ hội đi du lịch và muốn khám phá thêm nhiều điều về đất nước Việt Nam thì đây các nhà thờ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)