Check in Việt Nam (P.198): Hồ Ba Bể - mắt ngọc của núi rừng Việt Bắc

24-09-2020

(VietTop) Nằm trong top 100 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Ba Bể là hồ nước ngọt thuộc địa phận tỉnh Bắc Kạn được hình thành từ hơn 200 triệu năm trước.

 

Hồ Ba Bể là loại hồ nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp đến say mê lòng người. FB: Đà Lạt review tất tần tật

 

Với cảnh quan địa chất độc đáo, Hồ Ba Bể là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách yêu thích khám phá. Nơi đây được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất Việt Nam. Hồ sâu khoảng 20m có độ cao khoảng 150m so với mực nước biển, có nơi sâu nhất là 35m là nơi trữ một lượng nước khổng lồ không bao giờ cạn nước.

Điểm nổi bật tại đây chính là bốn mùa rất trong lành, mát mẻ. Nếu đến hồ vào mùa hè chắc hẳn cảm nhận đầu tiên của du khách là sự dịu mát, xua tan đi sự ngột ngạt, oi bức nơi phố thị.

 

Hồ Ba Bể nhìn ở góc độ nào cũng thu hút và bắt mắt. Ảnh: city review.vn

 

Vào mùa thu và mùa xuân thì cảnh vật nơi đây dễ làm du khách say đắm với bầu trời trong xanh, cao vút hòa vào làn nước trong vắt có thể nhìn thấu tận đáy. Tất cả sẽ dẫn bước du khách đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những cánh rừng nhiệt đới bạt ngàn xanh mướt. Do đó du khách có thể tham gia tour khám phá Hồ Ba Bể vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)