Check in Việt Nam (P.196): Say đắm vẻ đẹp kiến trúc cổ kính độc đáo của thánh đường Jamiul Azhar ở An Giang

22-09-2020

(VietTop) Thánh đường Jamiul Azhar là một trong những thánh đường hồi giáo có tọa lạc ở xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Thánh đường được xây dựng từ những năm 1959 cho tới năm 2012 được trùng tu và mở rộng thêm lần nữa. Đây được biết đến là một trong những thánh đường lâu đời nhất ở trên mảnh đất này, đồng thời cũng là một biểu tượng tôn giáo độc đáo của cư dân đạo Hồi Sinh nơi đây.


 

Nhà thờ Jamiul Azhar với kiến trúc Trung Đông đặc biệt. Ảnh: Zing.vn.

 

Điều đầu tiên khi đến thánh đường Jamiul Azhar chính là nghĩa trang với từng hàng bia đá giản dị khắc tên những người đã mất phía trước cổng vào, tạo nên một khung cảnh có chút kỳ bí nhưng vẫn tạo được sự thu hút cho những ai muốn khám phá những câu chuyện bí ẩn sau khu thánh đường đặc biệt này.

 

Thánh đường Hồi Giáo An Giang, địa điểm sống ảo chất lừ. Ảnh:Du Lịch Hoàng Gia.

 

Đến khi bước vào thánh đường, khuôn viên nơi đây được thiết kế với phong cách hết sức độc đáo. Khi đến đây, du khách sẽ tận mắt được chiêm ngưỡng kiến trúc mái vòm cao rộng, cùng những khung cửa in hoa văn viền cách điệu độc đáo, những biểu tượng trăng lưỡi liềm cùng nhiều đường nét sắc sảo tạo nên một không gian kiến trúc vô cùng đặc biệt. Tất cả kiến trúc nơi đây đều thể hiện rõ nét lối kiến trúc của đạo Hồi, cũng như truyền được hơi thở huyền bí được truyền lại từ hàng ngàn năm trước.


 

Kiến trúc bên trong nhà thờ Jamiul Azhar thu hút khách du lịch ghé đến. Ảnh:Grab Tourist.

 

Toàn bộ ngôi thánh đường này được trang trí dựa trên hai gam màu trắng và xanh ngọc làm chủ đạo, tạo được vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ và hòa quyện cùng trời xanh mây trắng tạo nên một khung cảnh tráng lệ, tuyệt mỹ bất kỳ ai du lịch An Giang đều muốn ngắm nhìn và khám phá.

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)