Check in Việt Nam (P.179): Chinh phục đỉnh Tà Xùa - 'sống lưng khủng long' giữa biển mây hùng vỹ

01-09-2020

(VietTop) Với độ cao hơn 2000 m so với mực nước biển, đỉnh Tà Xùa (Yên Bái) được mệnh danh là 'sống lưng khủng long' cùng vẻ đẹp hùng vỹ của mây ngàn.

 

Đỉnh Tà Xùa cao 2.865m thuộc Bản Công – Trạm Tấu – Yên Bái, là 1 trong 15 đỉnh núi cao nhất của Việt Nam. Từ lâu Tà Xùa đã trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với các bạn trẻ yêu du lịch, đam mê chinh phục ngọn núi được mệnh danh là “sống lưng khủng long”.

 

 

Lối lên Tà Xùa là con đường mòn rộng chừng 1m, với độ dốc cao và nhiều sỏi đá. Đây cũng là địa điểm săn mây nổi tiếng ẩn chứa vô vàn những trải nghiệm hấp dẫn khách du lịch ưa khám phá.

 

 

Tà Xùa là một xã vùng cao (thuộc huyện Bắc Yên) nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La). Con đường nối 2 huyện này đi qua Tà Xùa mới được khai thông từ năm 2011, kể từ đó các cung phượt đi Tà Xùa xuất hiện ngày càng nhiều và địa danh này cũng càng ngày càng nổi trong cộng đồng ham mê dịch chuyển.

 

Với Tà Xùa, thời điểm thích hợp để săn mây vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm, tuy nhiên còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm như mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

 

 

Đến Tà Xùa để săn mây là mục đích của đa số các bạn trẻ. Và đây cũng chính là vẻ đẹp đặc trưng của khung cảnh Tà Xùa.

 

Mây giăng mắc, phủ đầy, cuồn cuộn tạo nên vẻ hùng vỹ mà nên thơ.

 

 

Trekking Tà Xùa trong thời gian 3 ngày 2 đêm là thời gian lý tưởng để khám phá vùng đất này.

 


Trung tâm top Việt Nam