10 điểm du lịch bí mật trong sa mạc

12-01-2021

Nhiều sa mạc trên thế giới hoang vắng và rộng lớn, ẩn trong chúng là các công trình kiến trúc hoặc kỳ quan thiên nhiên gấy ấn tượng với du khách.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 1

 

Desert Breath, Sahara, Ai Cập: Hội nghệ thuật Ai Cập đã cùng nhau tạo ra tác phẩm bắt mắt trên cát từ năm 1997. Tác phẩm hình cát xoắn ốc rộng 26.013 m2 tỏa vòng tròn từ một chiếc tàu, nằm gần thị trấn nghỉ mát El Gouna bên bờ Biển Đỏ. Tổng cộng có 89 hình nón nhô ra với kích thước tăng dần.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 2

 

Hơi thở sa mạc (Desert Breath) có vị trí ở phía nam Ai Cập và đang dần bị sói mòn bởi thiên nhiên theo thời gian. Các nghệ sĩ cho biết họ tạo ra tác phẩm khác thường này như một công cụ để đo thời gian trôi qua.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 3

 

Masada, Israel: Pháo đài Masada với vẻ đẹp gồ ghề nằm ở sa mạc Judaean, Israel. Công trình được xây dựng từ năm 30 Trước Công Nguyên bằng cách đẽo thẳng vào đá. Cả khu phức hợp gồm các trại, công sự, thành lũy vừa có thể phòng thủ cũng như tấn công. Công trình được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 4

 

Bạn có thể tới Masada bằng cách đi bộ đường dài xuyên qua các pháo đài, hoặc đơn giản là bằng cáp treo từ dưới khu du khách lên trên. Trên đỉnh pháo đài cho góc nhìn tuyệt đẹp ra xung quanh, đặc biệt là lúc bình mình với tầm nhìn hướng ra dãy núi Moab và Biển Chết.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 5

 

Wadi Shab, Muscat Oman: Có một ốc đảo bí mật ẩn trong hang động gần thủ đô Muscat, Oman. Đây là một điểm du lịch thanh bình mà chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận được. Cách duy nhất để ra khỏi đây là dùng dây kéo trèo lên hồ nước màu ngọc lam trên đỉnh thác.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 6

 

Wadi Shab rất nổi tiếng với du khách tới Oman, đặc biệt là vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên của ốc đảo. Điểm thu hút chính nơi đây là thác nước trong hang động, bạn cần một chuyến đi bộ ngắn để tới điểm tham quan hiểm trở này.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 7

 

Petra, Jordan: "Vương quốc sa mạc" Petra là một kho báu của Jordan, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Công trình được người Nabataeans (một bộ tộc du mục định cư cuối cùng) chạm khắc vào mặt đá hơn 2.000 năm trước. Nơi đây vì thế trở thành thủ đô của đế chế thương mại giàu có của họ với phương Đông và phương Tây.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 8

 

Nơi đây có đầy đủ kho bạc, nghĩa trang, lăng mộ hoàng gia và nhà hát La Mã cổ, tất cả tạo nên một quần thể khép kín. Khi nền văn minh Nabataean suy tàn, nơi đây bị người La Mã tiếp quản. Ngày nay, Petra là một điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của Jordan.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 9

 

Tu viện Saint Catherine, Núi Sinai, Ai Cập: Saint Catherine là một địa điểm quan trọng cho những người sùng đạo, gồm cả Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Do thái giáo. Tu viện được thành lập vào thế kỷ thứ 6 và nằm dưới chân núi Horeb, nơi mà theo Cựu Ước, Moses đã nhận 10 điều răn.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 10

 

Tataouine, Tunisia: Tataouine là một thành phố sa mạc ở miền Nam Tunisia, nơi được biết đến với kiến ​​trúc hang động độc đáo của quần thể người Berber. Thành phố này còn nổi tiếng vì có trong phim Star Wars, chính là quê hương của nhân vật Anakin Skywalker nổi tiếng.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 11

 

Coober Pedy, Australia: Thị trấn Coober Pedy nằm ở vùng hẻo lánh phía nam Australia. Người dân nơi đây chủ yếu sống trong các khu dân cư dưới lòng đất, cho phép họ thoát khỏi cái nóng khắc nghiệt và những cơn bão cát. Nơi đây cũng nổi tiếng là thủ đô Opal của thế giới, sau khi người dân lần đầu phát hiện mỏ đá quý năm 1915.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 12

 

Thác Havasupai, Grand Canyon, Mỹ: Ẩn sâu trong Grand Canyon là một thiên đường cho những ai mạo hiểm tìm kiếm. Thác Havasupai là một điểm tham quan hấp dẫn, chỉ có thể tới sau chuyến đi bộ 16 km. Nước của hồ dưới ngọn thác được làm giàu bởi khoáng chất hấp thụ hàng nghìn năm nên có màu ngọc lam nổi bật.

 

Cong trinh sa mac bi mat anh 13

 

Bàn tay sa mạc, sa mạc Atacama, Chile: Sa mạc Atacama nằm dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Chile, cũng là nơi khô cằn nhất Trái Đất. Năm 1980, nghệ sĩ người Chile, Mario Irarrázabal, đã quyết định tạo nên tác phẩm Bàn tay sa mạc (Mano de Desierto) cao 11 m bằng bê tông. Trải qua nhiều năm, công trình luôn thu hút một lượng lớn du khách hàng năm dù quãng đường tới đây không hề dễ dàng.

 

Link: https://zingnews.vn/10-diem-du-lich-bi-mat-trong-sa-mac-post1168028.html

Theo Zing.vn