(Vietkings Top) - Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nh��t

06-09-2018

Không có gì thú vị bằng được ngâm mình, vẫy vùng trong dòng suối nước ấm nóng tự nhiên, phun trào lên từ lòng đất, thả hồn mình lơ lửng theo làn hơi nước ấm đang lan tỏa vào không gian bình yên...

 

1. Suối nước nóng Kim Bôi (Hòa Bình)

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm phun lên của dòng suối khoáng thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

 

 

Nước phun lên luôn luôn ở nhiệt độ 36°C, khi lộ thiên nước có nhiệt độ 34-36ºC. Nguồn nước khoáng nơi đây có đủ chuẩn cho việc để ngâm mình chữa bệnh, thư giãn, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội ngâm bùn hay thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng của nơi đây như cỗ lá lợn thui, dê núi đá, quả lặc lè, cá nhảy…. Nếu muốn, bạn có thể rong ruổi tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng gần đó Mai Châu, thác Hoà Bình…

 

2. Suối nước nóng Kênh Gà (Ninh Bình)

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, cách động Vân Trình hơn 1 km.

 

 

Suối nước nóng Kênh Gà chảy ra từ núi Hang Cả, có nhiệt độ ổn định là 53 ºC. Dòng suối này gắn liền với tích chuyện về thiền sư Minh Không đã qua đây lấy nước khoáng nóng làm gà dâng lên lễ Phật cùng nhiều giai thoại khác.

Nước suối ở đây được đánh giá là có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát.

 

3. Suối nước nóng Thanh Tân (Thừa Thiên – Huế)

Suối khoáng nóng Thanh Tân thuộc xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

 

Ở đầu nguồn, nước khoáng nóng đến 680C. Tại đây kết hợp tắm nóng, thư giãn và nghỉ dưỡng. Với không gian thoáng đãng yên tĩnh, giữa mây trời chốn núi rừng bình yên, lãng đãng muôn ngàn làn khói mỏng như sương bốc lên từ mặt nước suối nóng. Cảm giác của bạn thư thái, lâng lâng…

 

4. Suối nước nóng Tháp Bà (Khánh Hòa)

Suối nước nóng Thác Bà thuộc phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nước khoáng ở đây là loại nước khoáng Uorua Natrisilic có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn làm cơ thể mau hồi phục, xóa tan mệt mỏi, chữa những bệnh về khớp, dây thần kinh tọa. Bên cạnh đó tắm bùn khoáng Silic tại đây còn có tác dụng tích cực đối với làn da, chữa được một số bệnh ngoài da thông thường và làm cho da mịn màng, sáng đẹp hơn.

 

 

Nước khoáng nóng và bùn ở trung tâm Tháp Bà được khai thác từ hai nguồn: Vĩnh Phương (Nha Trang) và Ninh Lộc (Ninh Hòa). Nước khoáng nóng được lấy lên từ mỏ ở Vĩnh Phương sâu 100 m, bảo đảm tuyệt đối vệ sinh được bơm thẳng về trung tâm với chiều sâu dài hơn 4 km.

 

5. Suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa Vũng Tàu)

Từ huyện Xuyên Mộc, theo lộ 23 đi khoảng hơn 29 km, sẽ tới khu du lịch nước khoáng nóng Bình Châu. Suối nằm giữa vùng rừng nguyên sinh rộng hơn 7.000 ha.

 

 

Tại đây, có 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có nước nóng hoạt động rộng khoảng hơn 1km2, gồm có nhiều hồ lớn, nhỏ tạo thành các dòng chảy với lưu lượng nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m2 với độ sâu hơn 1 m. Ðây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Nhiệt độ tầng trên mặt nước khoảng 64°C, đáy nước là 84°C. Những chỗ nông, nước chỉ nóng khoảng trên 40°C, có thể ngâm chân, tay để chữa bệnh, thư giãn…


Trung tâm Top Việt Nam - The Top of VietNam