Trung tâm Top Việt Nam công bố: Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017

28-05-2018

(Vietkings Top) Ngày nay, với sự phát triển của đời sống, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng. Giữa cơn lốc các chương trình giải trí phát triển mạnh mẽ trên các kênh truyền hình thì khán giả vẫn có thể tìm thấy những chương trình truyền hình mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc.

 

 

Đó là những chương trình không chỉ đem lại niềm vui cho người chơi mà còn để lại sự xúc động mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu truyền hình trên khắp cả nước. 

Từ ngày 16/04/2018 đến ngày 06/05/2018 Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã giao cho Trung tâm Top Việt Nam (là đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings) tiến hành đề cử và bình chọn Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017 trên trang http://topplus.vn  (chuyên trang quảng bá về các giá trị top của Việt Nam và Thế giới).

Qua thời gian thực hiện, ban biên tập Trung tâm Top Việt Nam – VietTop đã thống kê và tìm ra Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017 được chọn lựa nhiều nhất bởi cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam và các thành viên gia đình Kỷ lục gia cũng như các đơn vị sơ hữu kỷ lục trong và ngoài nước, bao gồm các chương trình:

-         Như chưa hề có cuộc chia ly (Đài truyền hình Việt Nam)

-         Vượt lên chính mình (Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh)

-         Điều ước thứ 7 (Đài truyền hình Việt Nam)

-         Vì bạn xứng đáng (Đài truyền hình Việt Nam)

-         Cặp lá yêu thương (Đài truyền hình Việt Nam)

Với những ý nghĩa tích cực mà các chương trình đã đem đến cho cộng đồng xã hội, Trung tâm Top Việt Nam trân trọng chúc mừng ban biên tập các chương trình vì những gì các bạn đã thực hiện trong thời gian qua để có thể tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu, tình thương và tình người trong xã hội Việt Nam.

 

Một lần nữa, hãy cùng Trung tâm Top Việt Nam điểm qua thông tin về Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017:

 

1.      Như chưa hề có cuộc chia ly

 

Image result for Journalist

 

Chương trình tâm huyết của Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho những người chịu cảnh chia ly đó.Từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2007, "Như chưa hề có cuộc chia ly" khẳng định không chỉ là một chương trình truyền hình đơn thuần. Đằng sau đó là một dự án được tổ chức qua kết hợp nhiều cách thức như truyền hình trực tiếp, đội tìm kiếm, hotline, cơ sở dữ liệu trên website và sự chung sức của cộng đồng.

Image result for Như chưa hề có cuộc chia ly

 

Khi có người đăng ký tìm người thân bị thất lạc, chương trình sẽ cử một đội tìm kiếm lần theo dấu vết những gì mà người tìm kiếm cung cấp để tìm ra người thất lạc. Cùng thời điểm đó, thông tin của người thất lạc sẽ được đưa lên các website, báo chí… để nhờ vào sự phát hiện của quần chúng báo về chương trình, giúp cho công việc tìm kiếm hiệu quả hơn.

 

2.      Vượt lên chính mình

 

Image result for vượt lên chính mình

 

Vượt lên chính mình là chương trình trò chơi truyền hình mang tính nhân đạo, xã hội và nhân bản cao với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên đất nước Việt Nam. Chương trình do Ban Khoa Giáo của HTV phối hợp với công ty LASTA thực hiện. Hiện nay, mỗi chương trình sẽ có một nhân vật nổi tiếng được mời đến để trợ giúp cho các thí sinh trong vòng thử thách.

 

Related image

 

Vượt lên chính mình chiếm được cảm tình người xem bởi nhiều yếu tố, trong đó kịch bản chương trình hấp dẫn: các thử thách vừa sức người chơi, MC năng động, tâm huyết (MC Quyền Linh), kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là những điểm sáng của chương trình… Niềm vui hòa cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào luôn là hình ảnh quen thuộc sau khi kết thúc mỗi cuộc chơi.

 

3.      Điều ước thứ 7

 

Image result for điều ước thứ 7

 

Điều ước thứ 7 là một chương trình truyền hình thực tế của Việt Nam do ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình được bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa ước mơ giản đơn cho những phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại trại giam. Từ đó, đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn của phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện đã lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, hy vọng mang lại một “món ăn tinh thần” có ý nghĩa cho khán giả truyền hình.

Dù là một chương trình truyền hình thực tế có sức lay động mạnh tới cảm xúc của khán giả nhưng Điều ước thứ 7 không mang ý nghĩa là một chương trình từ thiện, là nơi kêu gọi từ thiện mà là một chương trình đề cao tính nhân văn và vẫn có ý nghĩa giải trí để trở thành “món ăn tinh thần” hấp dẫn khán giả truyền hình vào mỗi buổi chiều thứ 7. 

Image result for điều ước thứ 7

 

Điều ước thứ 7 cũng nhanh chóng chạm tới top 5 ở giải thưởng n tưng VTV - hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học - Giáo dục ấn tượng. Đây cũng là tin vui dành cho những người thực hiện chương trình và đông đảo khán giả truyền hình yêu mến Điều ước thứ 7.

 

4.      Vì Bạn xứng đáng

Image result for Vì Bạn xứng đáng mc quyền linh

 

Vì Bạn Xứng đáng mang thông điệp “Cho đi là đáng quý” được tổ chức bởi Đài truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông TV (TV Media) và sự hỗ trợ của thương hiệu Hura Deli (thuộc Công ty cổ phần Bibica). Đây là chương trình trò chơi truyền hình đầu tiên mà chiến thắng không mang lại phần thưởng cho bản thân người chơi mà nó dành cho một người thụ hưởng bí mật.

 

5.      Cặp lá yêu thương

Image result for Cặp lá yêu thương

 

“Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và chủ trì, phối hợp cùng Văn phòng Bộ - Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện chương trình. Lấy hình ảnh chiếc lá bồ đề - biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo làm hình tượng xuyên suốt, “Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn.

“Cặp lá yêu thương” được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp giữa các nhà hảo tâm (được gọi là “Lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là  “Lá chưa lành”) tạo thành các cặp đôi vượt khó.

------------

Trên đây là Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng nổi bật nhất của Việt Nam được thực hiện bởi lòng nhân đạo sâu sắc của các tấm lòng vàng đã lấy đi không biết bao nhiêu là nước mắt của người xem truyền hình. Hãy cùng Trung tâm Top Việt Nam - VietTop tiếp sức cho những chương trình truyền hình nhân đạo khác trong thời gian tới để xã hội chúng ta mỗi ngày một tốt đẹp và hạnh phúc hơn.


Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (nguồn hình internet)