Trung tâm Top Việt Nam đề cử và bình chọn: Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017

17-04-2018

Trung tâm Top Việt Nam - VietTop đã chọn lọc và đưa ra 9 chương trình truyền hình vì cộng đồng mang tính nhân đạo và nhân văn được nhiều khán giả yêu thích để tìm kiếm Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017.

 

Ngày nay, với sự phát triển của đời sống, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng. Giữa cơn lốc các chương trình giải trí phát triển mạnh mẽ trên các kênh truyền hình thì khán giả vẫn có thể tìm thấy những chương trình truyền hình mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc. Đó là những chương trình không chỉ đem lại niềm vui cho người chơi mà còn để lại sự xúc động mạnh mẽ trong lòng khán giả bởi tính cộng đồng, sự nhân đạo và lòng cảm thông sâu sắc.

Trung tâm Top Việt Nam - VietTop (đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings) đã chọn lọc và đưa ra 9 chương trình truyền hình mang tính nhân đạo và nhân văn được nhiều khán giả yêu thích để tìm kiếm Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017. Sau đây là 9 chương trình truyền hình được chọn lựa:

 

  1. Vượt lên chính mình

 

Kết quả hình ảnh cho các chương trình truyền hình xã hội Vượt lên chính mình

 

Vượt lên chính mình là chương trình trò chơi truyền hình mang tính nhân đạo, xã hội và nhân bản cao với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên đất nước Việt Nam. Chương trình do Ban Khoa Giáo của HTV phối hợp với công ty LASTA thực hiện. Hiện nay, mỗi chương trình sẽ có một nhân vật nổi tiếng được mời đến để trợ giúp cho các thí sinh trong vòng thử thách.

Vượt lên chính mình chiếm được cảm tình người xem bởi nhiều yếu tố, trong đó kịch bản chương trình hấp dẫn: các thử thách vừa sức người chơi, MC năng động, tâm huyết (MC Quyền Linh), kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là những điểm sáng của chương trình… Niềm vui hòa cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào luôn là hình ảnh quen thuộc sau khi kết thúc mỗi cuộc chơi.

 

  1. Như chưa hề có cuộc chia ly

 

Kết quả hình ảnh cho như chưa từng có cuộc chia ly

Chương trình tâm huyết của Đài truyền hình VN nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho những người chịu cảnh chia ly đó.Từ khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2007, NCHCCCL khẳng định không chỉ là một chương trình truyền hình đơn thuần. Đằng sau đó là một dự án được tổ chức qua kết hợp nhiều cách thức như truyền hình trực tiếp, đội tìm kiếm, hotline, cơ sở dữ liệu trên website và sự chung sức của cộng đồng.

Khi có người đăng ký tìm người thân bị thất lạc, chương trình sẽ cử một đội tìm kiếm lần theo dấu vết những gì mà người tìm kiếm cung cấp để tìm ra người thất lạc. Cùng thời điểm đó, thông tin của người thất lạc sẽ được đưa lên các website, báo chí… để nhờ vào sự phát hiện của quần chúng báo về chương trình, giúp cho công việc tìm kiếm hiệu quả hơn.

Sau tròn 100 số phát sóng trên truyền hình, hàng chục nghìn hồ sơ tìm kiếm gửi về, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) đã giúp đoàn tụ cho 700 trường hợp ly tán.

 

  1. Chuyện không của riêng ai

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Chuyện không của riêng ai

 

Phát sóng lúc 20 giờ mỗi tối thứ năm hằng tuần trên HTV 7, Chuyện không của riêng ai thu hút một lượng khán giả đáng kể bởi cách tuyên truyền pháp luật nhẹ nhàng, hiệu quả, thông qua các tiểu phẩm hài và giải đáp tình huống của hai MC (một luật sư và một nghệ sĩ).

Qua 11 năm phát sóng với hơn 1.000 tiểu phẩm, chương trình “Chuyện không của riêng ai” đã trở thành một trong những chương trình truyền hình được đánh cao về tính giải trí và đặc biệt truyền tải thông điệp về phổ cập kiến thức pháp luật: Phản ánh những bức xúc của người dân, định hướng giải quyết các tình huống xung đột theo quy định pháp luật, nhưng vẫn tạo tiếng cười hài hướt và dí dỏm. Đó là một thành công lớn và ít có chương trình truyền hình nào hiện nay đạt được.

 

  1. Lục lạc vàng

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Lục lạc vàng

 

Chương trình “Lục Lạc Vàng” được xây dựng với mục đích chuyển tải đến khán giả truyền hình trên cả nước thông điệp kêu gọi chung tay góp sức từ những nguồn lực trong xã hội, tạo điều kiện giúp đỡ những người dân nghèo vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Lasta Group, Đài Truyền Hình Việt Nam và các Đài Phát Thanh-Truyền Hình tỉnh, cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Lục Lạc Vàng” trở thành một quỹ hoạt động thường niên, có quy mô tầm cỡ quốc gia, thúc đẩy cộng đồng tham gia đóng góp tích cực về vật chất và tinh thần cho người dân, hướng đến xây dựng mối quan hệ cộng đồng rộng rãi trong xã hội với mục tiêu hoạt động vì người dân nghèo trên cả nước. 

Trong mỗi chương trình, ban tổ chức sẽ trao tặng bò giúp đỡ cho người nông dân nghèo có được những điều kiện ban đầu để cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” trong xã hội.

 

  1. Điều ước thứ 7

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Điều ước thứ 7

 

Điều ước thứ 7 là một chương trình truyền hình thực tế của Việt Nam do ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Chương trình được bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa ước mơ giản đơn cho những phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại trại giam. Từ đó, đội ngũ BTV, quay phim, đạo diễn của phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện đã lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt, hy vọng mang lại một “món ăn tinh thần” có ý nghĩa cho khán giả truyền hình.

Dù là một chương trình truyền hình thực tế có sức lay động mạnh tới cảm xúc của khán giả nhưng Điều ước thứ 7 không mang ý nghĩa là một chương trình từ thiện, là nơi kêu gọi từ thiện mà là một chương trình đề cao tính nhân văn và vẫn có ý nghĩa giải trí để trở thành “món ăn tinh thần” hấp dẫn khán giả truyền hình vào mỗi buổi chiều thứ 7. 

Điều ước thứ 7 cũng nhanh chóng chạm tới top 5 ở giải thưởng n tưng VTV - hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học - Giáo dục ấn tượng. Đây cũng là tin vui dành cho những người thực hiện chương trình và đông đảo khán giả truyền hình yêu mến Điều ước thứ 7.

6. Vì bạn xứng đáng

 

Image result for vì bạn xứng đáng

Vì Bạn Xứng đáng mang thông điệp “Cho đi là đáng quý” được tổ chức bởi Đài truyền hình Việt Nam, Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông TV (TV Media) và sự hỗ trợ của th��ơng hiệu Hura Deli (thuộc Công ty cổ ph���n Bibica). Đây là chương trình trò chơi truyền hình đầu tiên mà chiến thắng không mang lại phần thưởng cho bản thân người chơi mà nó dành cho một người thụ hưởng bí mật.

 

  1. Cặp lá yêu thương

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Cặp lá yêu thương

 

Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và chủ trì, phối hợp cùng Văn phòng Bộ - Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện chương trình. Lấy hình ảnh chiếc lá bồ đề - biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo làm hình tượng xuyên suốt, “Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn.

“Cặp lá yêu thương” được thực hiện lần lượt tại 63 tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp giữa các nhà hảo tâm (được gọi là “Lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là  “Lá chưa lành”) tạo thành các cặp đôi vượt khó.

 

  1. Thay đổi cuộc sống

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Thay đổi cuộc sống vtv

 

Change Life – Thay đổi cuộc sống là chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích từ thiện, do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng kênh Raum của Hàn Quốc sản xuất. Chương trình mang ý nghĩa nhân đạo đã giúp đỡ 11 bạn trẻ thoát khỏi mặc cảm, tự ti về vẻ bề ngoài không được hoàn chỉnh. Qua 3 tháng phẫu thuật, điều trị tại Hàn Quốc, họ không chỉ thay đổi về diện mạo, mà còn có cơ hội thay đổi về cuộc sống.

Ngay khi vừa lên sóng số đầu tiên vào ngày 24/2/2015, chương trình lập tức thu hút sự chú ý của khán giả truyền hình. 

 

  1. Ngôi nhà mơ ước

 

Kết quả hình ảnh cho chương trình Ngôi nhà mơ ước

 

Lên sóng lần đầu năm vào tháng 12/2005, chương trình Ngôi nhà mơ ước do Đài truyền hình TP.HCM thực hiện phát sóng hàng tuần trên HTV7 đã khiến hàng triệu khán giả cảm động. Nhiều người gọi những người làm chương trình như những “cô Tiên và ông Bụt” hiện ra để giúp người nghèo. Bởi nhờ Ngôi nhà mơ ước hàng chục gia đình khó khăn đã có nhà, có vốn để làm ăn, xóa nợ và hơn hết, tương lai, cuộc sống con cái họ về sau sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp hơn.

Ngôi nhà mơ ước đã gây được một hiệu ứng lớn tích cực trong xã hội, có nhiều trường hợp, sau khi chương trình giúp đỡ vẫn có nhiều “Mạnh Thường Quân” chủ động liên lạc và đài thọ cho những gia đình khó khăn tiếp tục vươn lên cải thiện cuộc sống, đảm bảo con em đều được đến trường.

-----------------------------------

Trên đây là 9 chương trình truyền hình vì cộng đồng được thực hiện bởi lòng nhân đạo sâu sắc đã lấy đi không biết bao nhiêu là nước mắt của người xem truyền hình, được chọn lựa bởi cộng đồng Kỷ lục gia và gia đình cùng với các đơn vị sở hữu kỷ lục trong và ngoài nước. 

Kính mời quý độc giả của Trung tâm Top Việt Nam - VietTop cùng truy cập vào trang web http://topplus.vn để bình chọn và đề cử những chương trình truyền hình vì cộng đồng mà quý vị yêu thích nhất để chúng tôi có thể tìm ra được Top 5 chương trình truyền hình vì cộng đồng được yêu thích 2017.

Hãy cùng Trung tâm Top Việt Nam - VietTop tiếp sức cho những chương trình truyền hình mang tính nhân văn, nhân đạo để xã hội mỗi ngày một tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

 


Trung tâm Top Việt Nam - VietTop (nguồn Tổng hơp, ảnh internet)