[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.84) Rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải (Tỉnh Ninh Bình) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

26-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Ninh Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh thiên tạo độc nhất vô nhị, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. Cũng như mọi vùng miền khác, nơi đây mang trong mình nhiều hương vị đặc sản đậm chất quê hương, trong đó đặc biệt có Rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải.

 

Rượu Nga Hải nổi tiếng là loại rượu nếp cổ truyền dùng để tiến vua từ thời xa xưa. Rượu được ủ lên men bởi các vị thuốc bắc cổ truyền và được nấu từ những hạt gạo tròn, thơm, vỡ ra trắng như màu sữa, thoang thoảng một mùi hương dịu ngọt. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nấu rượu, cơ sở sản xuất rượu Nga Hải đã tạo ra thứ đặc sản rượu với hương vị đặc biệt khó quên: ngòn ngọt, cay cay mà ấm lòng, chỉ cần mở nắp mùi thơm của rượu đã lan ra khắp chốn. Rượu có vị rất "đằm", dễ uống, uống xong hương thơm của rượu vẫn còn lưu lại trên cuống họng. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức hương vị của rượu Nga Hải thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. 

 

 

Từ gạo nếp hương vùng biển Kim Sơn, với nguồn nước ngầm tinh khiết và bí quyết lên men cổ truyền, được tinh lọc trên dây chuyền hiện đại loại bỏ mọi độc tố, trải qua quá trình chưng cất ba lần và hạ thổ trong lòng đất, cơ sở sản xuất rượu Nga Hải đã tạo ra loại rượu nếp thơm ngon, êm dịu mà vẫn giữ nguyên được hương vị tự nhiên của sản phẩm. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Không dừng lại ở đó, Công ty TNHH môi trường Nga Hải luôn không ngừng cải tiến công nghệ, mẫu mã, kiểu dáng và mở rộng thị trường tiêu thụ. Hiện nay mỗi ngày cơ sở sản xuất rượu Nga Hải tiêu thụ hàng trăm lít, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

 

Nga Hải là cơ sở sản xuất đúc kết được tinh túy của rượu Kim Sơn, vừa đáp ứng được chất lượng sản phẩm, giữ được đủ mọi hương vị truyền thống, đồng thời cũng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nghiêm khắc về an toàn vệ sinh của Bộ Y tế. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Rựơu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải đã và đang có mặt trên thị trường toàn quốc với công thức bào chế đặc biệt cùng xuất xứ từ gạo nếp hương đặc biệt tại vùng biển Kim Sơn. Kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại, sản phẩm rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải chính là bộ mặt mới của thương hiệu rượu gạo Kim Sơn vốn nổi tiếng từ bao đời nay. 

 

Rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải đã chinh phục được rất nhiều khách hàng trong nước và một số thị trường quốc tế. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Nếu đã một lần thưởng thức rượu Nga Hải Kim Sơn, chắc chắc cơn "say" sẽ theo người thưởng thức đến không thể quên, không phải say do men rượu, mà say bởi cái hương vị làm người ta lưu luyến mãi...

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải, Quý độc giả có thể liên hệ:

Rượu nếp cổ truyền Kim Sơn Nga Hải - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH môi trường Nga Hải

Công ty TNHH môi trường Nga Hải

Địa chỉ: Xóm 6, Xã Đồng Hướng, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình

Điện thoại: 0912 900 922

Email:

Website: ruoungahaikimson.com.vn

Fanpage: RƯỢU NGA HẢI

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings