[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.80) Tép moi sấy khô Hùng Vương (Tỉnh Nam Định) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

24-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Được thiên nhiên ưu đãi cho lượng hải sản dồi dào, đặc biệt là con tép moi nên sau mỗi chuyến ra khơi, người dân quê hương Giao Thủy (Nam Định) lại mang về những khoang thuyền đầy ắp tép moi. Với sự trăn trở, tâm huyết phát triển các sản phẩm để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương và phát triển ngành nghề đánh bắt thủy sản huyện Giao Thủy, công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương đã tìm tòi, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để chế biến ra sản phẩm "Tép moi sấy khô Hùng Vương" từ những con tép moi tươi ngon đến tay người tiêu dùng.

 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực chế biến hải sản, công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thu mua và chế biển hải sản tại huyện Giao Thủy. Đến nay, công ty đã có 8 sản phẩm tiêu biểu được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao: Tép moi sấy khô Hùng Vương, Chả cá Hùng Vương, Tôm nõn hấp, Cá tẩm gia vị, Nõn bề bề, Chả mực, Chả tôm Hùng Vương và Tôm nõn tươi. Trong đó sản phẩm Tép moi sấy khô Hùng Vương là sản phẩm chủ lực của công ty được sản xuất với số lượng lớn, cung cấp thường xuyên cho thị trường tiêu thụ với thị phần chính là các khu, cụm công nghiệp, bếp ăn nhà trường và một số tỉnh thành phía Bắc.

 

Tép moi sấy khô Hùng Vương được chế biến từ nguyên liệu khai thác trực tiếp tại vùng biển Nam Định, với lợi thế đặt tại ngay bến cá, thuận lợi cho việc vận chuyển và chế biến ngay sau khi cập bến nên sản phẩm giữ được hương vị thơm ngon. (Ảnh: Internet)

 

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều các loại hải sản được làm khô để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các khách hàng nhưng nếu nhắc tới loại hải sản vừa có hương vị thơm ngon, vừa phù hợp với mọi thành viên trong gia đình vì những giá trị dinh dưỡng nó mang lại thì chỉ có thể là tép moi. Tuy là món ăn có giá khá bình dân nhưng tép moi khô lại rất thơm ngon, có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và là lựa chọn khá thường xuyên cho bữa cơm của gia đình Việt. 

 

 

Tép moi sấy khô Hùng Vương - Sản phẩm được đánh giá OCOP 4 sao tỉnh Nam Định vào năm 2019. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Tép moi sấy khô Hùng Vương của Công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương được chế biến bằng hệ thống máy sấy tự động liên hoàn hiện đại, tuân thủ quy trình chế biến đạt chứng nhận HACCP để cho ra sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con tép moi. Sản phẩm không có chất bảo quản, được làm sạch hoàn toàn tự nhiên (có thể ăn trực tiếp vì đã sấy khô), thích hợp để xào với các loại rau, rang mỡ hành, nấu canh... và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 6 tháng.

 

 

Sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon là những con tép moi của vùng biển Nam Định. (Ảnh: Website đơn vị)
 

Tép moi sấy khô Hùng Vương mang hương vị biển tự nhiên, hiện đang được bán tại các cửa hàng thực phẩm trên nhiều tỉnh, thành phố và xuất khẩu sang Trung Quốc, Nhật Bản... Sản phẩm Tép moi sấy khô Hùng Vương chắc chắn sẽ là món ngon không thể quên đối với thực khách khi đến với Nam Định.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tép moi sấy khô Hùng Vương, Quý độc giả có thể liên hệ:

Tép moi sấy khô Hùng Vương - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương

 Công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương

Địa chỉ: Đội 4, Xã Giao Nhân, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0913 276 696 - 0942 248 248

Email: 

Website: haisanhungvuong.vn

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings