[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.79) Muối biển nhạt ROYAL (Tỉnh Nam Định) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

24-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Nam Định là vùng sản xuất muối thực phẩm truyền thống đã có trên 200 năm, là vùng có sản lượng muối thực phẩm lớn nhất phía bắc và đứng thứ 3 toàn quốc. Với công nghệ sản xuất muối phơi cát: nước biển được lọc sạch theo phương pháp nước chảy ngược loại bỏ các tạp chất hữu cơ, kết tinh bằng năng lượng mặt trời - công nghệ độc đáo nhất thế giới được người Nhật Bản ghi nhận là loại muối ngon nhất, có vị mặn dịu, hạt muối xốp dễ hòa tan giàu các vi khoáng dinh dưỡng tự nhiên có trong nước biển và hội tụ đủ 5 (năm vị cơ bản) trong hạt muối tốt cho sức khỏe: Vị mặn chở chất bổ đi nuôi thận; Vị ngọt chở chất bổ đi nuôi tì; Vị chua chỏ chất bổ đi nuôi gan; Vị cay chở chất bổ đi nuôi phổi; Vị đắng chở chất bổ đi nuôi tim.

 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự lao động cần cù của bà con diêm dân đã sản xuất ra những hạt muối tinh khiết trên những cánh đồng muối Nam Định. Một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Nam Định trong ngành sản xuất các sản phẩm từ muối là Công ty CP muối và thương mại Nam Định, được xây dựng dựa trên hai giá trị cốt lõi: Độ tinh khiết của sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng.

 

Công ty đi đầu trong cả nước về kinh doanh muối ăn có hàm lượng natri thấp 30%, giàu muối khoáng Mg, Canxi, Kali. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 
Những năm qua Công ty đã xuất khẩu sang Nhật Bản khoảng 100 tấn muối thô sạch. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, Công ty liên tục nghiên cứu và cho ra nhiều sản phẩm khác có giá trị bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng cao. Đến nay công ty đã có trên 11 sản phẩm các loại khác nhau chế biến từ muối, đặc biệt trong đó có 5 sản phẩm được UBND tỉnh Nam Định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao: Muối hạt sạch, Muối biển nhạt ROYAL, Muối xuất khẩu Nhật Bản NADISALT, Bổt canh ROYAL và Bột canh nấm Bào ngư.

 

Trong những sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao, Muối biển nhạt ROYAL là sản phẩm muối sức khỏe đầu tiên có mặt tại Việt Nam với vị mặn dịu, hàm lượng Sodium thấp hơn 30% so với muối thông thường. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 
Tính ưu việt của loại muối này là ngoài tác dụng như muối thông thường, còn có thể thay thế gia vị, bột nêm trong khẩu phần ăn hàng ngày. Sử dụng muối biển nhạt ROYAL là giải pháp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho các gia đình Việt. Muối biển nhạt ROYAL được coi là muối sức khỏe bởi vì ngoài chỉ số Sodium thấp hơn 30% so với muối thông thường, trong muối ROYAL còn tồn tại trên 60 nguyên tố vi khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Khi muối ROYAL vào cơ thể có tác dụng giữ cho nhịp tim và mạch ổn định nhờ hàm lượng K cao. Muối còn có tác dụng đào thải, trung hòa các axit dư thừa từ các tế bào trong cơ thể, giải phỏng các chất cặn bẩn dính vào dịch nhầy của phổi. Muốl giữ cho cấu trúc xương vững chắc nhờ hàm lượng magie, phốt pho, lưu huỳnh và canxi. Đặc biệt, muối biển nhạt ROYAL còn phòng chống các bệnh cúm, cảm, dị ứng, say nắng rất hiệu quả, là chất giải nhiệt khá lý tưởng khi cần bù nước điện giải, chống mất nước. Sử dụng sản phẩm, người dùng hoàn toàn yên tâm về sự cân bằng tỷ lệ giữa các khoáng chất trong cơ thể. Đây là một liệu pháp an toàn và đơn giản để phòng và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và huyết áp.

 

 

Sản phẩm đã được Cục Y tế Dự phòng đưa vào chương trình quốc gia vận động toàn dân ăn giảm muối ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm huyết áp cao, tim mạch, suy thận và đái tháo đường… và được khoa dinh dưỡng bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đưa vào thử nghiệm lâm sàng/bệnh nhân thận nấu ăn bằng muối biển nhạt ROYAL kết quả rất tốt có hiệu quả cho người bệnh thận. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 
Đến nay, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao của công ty đã cung ứng cho các trung tâm thương mại, các chuỗi cung ứng nông sản sạch trên toàn quốc sản lượng tiêu thụ ngày một gia tăng, làm thay đổi nhận thức cho người tiêu dùng không phải muối nào cũng giống muối nào mà chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm muối ăn có hàm lượng Na thấp, giàu khoáng chất đem lại sức khỏe cho gia đình. Đây thực sự là một tín hiệu mừng để công ty tiếp tục thực hiện phát triển sản phẩm, hỗ trợ bà con diêm dân nâng cấp cải tạo sản xuất, tiêu thụ muối sản xuất theo phương pháp phơi cát cổ truyển đã có hàng ngàn năm nay.
 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Muối biển nhạt ROYAL, Quý độc giả có thể liên hệ: 

Muối biển nhạt ROYAL - Sản phẩm thuộc: Công ty CP muối và thương mại Nam Định

Công ty CP muối và thương mại Nam Định

Địa chỉ: 363 Trần Nhân Tông, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0942 823 368 - 0913 290 264 - 0228.3864.708

Email:

Website: nscvn.com - nscvn.com.vn

Fanpage: Muối biển nhạt Royal

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings