[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.48) Bưởi Diễn hữu cơ Đại Ngàn (TP. Hà Nội) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

08-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công ty TNHH Khai thác tiềm năng Sinh thái Hòa Lạc sở hữu Trang trại Hữu cơ Hoa Viên có diện tích rộng hơn 60ha, nằm sát chân núi Vua Bà (thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì). Với chế độ khí hậu đặc biệt trong lành, nguồn nước suối rường tự nhiên, tinh khiết và đất nguyên sinh, nên nơi đây rất phù hợp cho canh tác theo phương thức hữu cơ. Các sản phẩm rau - củ - quả, trái cây sản xuất tại trang trại từ nằm 2013 và được cung cấp dưới thương hiệu rau hữu cơ Đại Ngàn. Một trong số đó là Bưởi Diễn hữu cơ Đại Ngàn đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

 

Trang trại Hoa Viên với diện tích 60 ha sở hữu vùng trồng rau hữu cơ quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội. Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng phát triển bền vững không những đem lại sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng mà còn bảo đảm sức khỏe cho người sản xuất, góp phần cải tạo đất đai trở nên màu mỡ, phì nhiêu.

 

Vùng đất Yên Bình, Thạch Thất sở hữu nguồn đất sạch, nước sạch, không khí trong lành, mát mẻ, hoàn toàn phù hợp trồng những sản vật đó. (Ảnh: Internet)

 

Tương truyền những bậc thầy ẩm thực từ xa xưa đã ngợi ca bưởi Diễn là: "Loại quả lưu niên, có da xanh, khi chín đổ màu vàng tươi (bưởi), mùi thơm mát (hoa bưởi), ăn vào ngọt mát tỉnh hẳn người, không thể nào quên". Cây càng lâu năm thì cho quả vừa phải, vỏ càng mỏng, ngon ngọt đậm như mía. Vỏ bưởi Diễn có màu vàng, căng mọng, bóng bẩy, không sần sùi như các loại bưởi khác.

 

Bưởi Diễn ăn hoàn toàn có vị ngọt, không he đắng, không khô đầu, không có vị chua. (Ảnh: Internet)

 

Bưởi Diễn hữu cơ Đại Ngàn được trồng và chăm sóc theo phương pháp hữu cơ bao gồm tiêu chí 5 sạch: Đất trồng sạch, nước tưới sạch, không khí sạch, phân bón sạch, canh tác sạch và 5 không gồm: Không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không thuốc diệt cỏ, không kích thích sinh trưởng, không giống biến đổi gen nên có thời gian sinh trưởng lâu hơn nhưng lại có hương vị thơm ngon tự nhiên và giàu dinh dưỡng hơn.

 

 

Có những trang trại cung cấp thực phẩm an toàn như trang trại Hoa Viên, người tiêu dùng Việt sẽ không còn lo lắng và Trang trại luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người nội trợ. (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Bưởi Diễn hữu cơ Đại Ngàn, Quý độc giả có thể liên hệ:

Bưởi Diễn hữu cơ Đại Ngàn - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Khai thác tiềm năng Sinh thái Hòa Lạc

Công ty TNHH Khai thác tiềm năng Sinh thái Hòa Lạc

Địa chỉ: Trang Trại Hữu Cơ Hoa Viên, Thôn Dục, Xã Yên Bình, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội

Điện thoại: 0868 025 656 -  0903 288 515

Website: rauhuucodaingan.com

Fanpage: Rau Hữu Cơ Đại Ngàn

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn