Check in Việt Nam (P.165): Khám phá khung cảnh như trời Tây tại Bảo tàng Thế giới Cà Phê (Đắk Lắk)

15-08-2020

(VietTop) Bảo tàng cà phê là điểm tham quan thú vị, níu chân du khách tới thành phố Buôn Ma Thuột.

 

Bảo tàng thế giới cà phê đầu tiên của Việt Nam tọa lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với diện tích rộng hơn 45ha và một không gian vô cùng bắt mắt, nơi đây được nhiều du khách yêu thích.

 

Ảnh: Yu Mi Nhon

Ảnh: Yu Mi Nhon

 

Ảnh: Yu Mi Nhon

Ảnh: Yu Mi Nhon

 

Bảo tàng thế giới cà phê được lấy cảm hứng chính từ không gian quen thuộc mang đậm phong cách của vùng đất Tây Nguyên. Kiến trúc của bảo tàng dựa trên nền tảng và hình dáng của những ngôi nhà rông vững chắc và điều đặc biệt là không gian ở bên trong như một đường cong đa hình làm không gian như một dải truyền âm uyển chuyển.

 

Ảnh: k.minh99

Ảnh: k.minh99

 

Ảnh: iamsam.extreme

Ảnh: iamsam.extreme

 

Ảnh: _ni.noona_

Ảnh: _ni.noona_

Ở đây có khoảng 10.000 hiện vật về cà phê được lấy từ bảo tàng cà phê của Jens Burg – một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm tại Đức. Ngoài việc được bổ sung kiến thức về cà phê, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tay nghề tài ba của các Barista với nghệ thuật trang trí trên tách cà phê vô cùng độc đáo.

 

Ảnh: Yu Mi Nhon

Ảnh: Yu Mi Nhon

 

Ảnh: ngth__nhi

Ảnh: ngth__nhi

Ngoài ra, ở Bảo tàng thế giới cà phê còn có khu vực bán cà phê với không gian mang đậm phong cách Châu Âu cực kỳ sang trọng, nơi bạn có thể thưởng thức những  tách cà phê thơm ngon hảo hạng.

Nguồn: Tham khảo ivivu.com


Trung tâm Top Việt Nam