Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.20): Thanh Long Sấy Khô Kim Hải (Bình Thuận)

24-02-2021

(VietTop) Thanh long được biết đến là loại quả đặc sản của tỉnh Bình Thuận. Đây là loại quả mát có tác dụng thanh nhiệt, có hương vị và màu sắc hấp dẫn. Thanh long ngoài được ăn trực tiếp còn được chế biết thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt có thể kể đến là thanh long sấy khô.

 

 

Mỗi năm, Bình Thuận thu hoạch khoảng 500.000 tấn quả tươi. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, các nhà vườn trồng thanh long thường xuyên phải đối mặt với tình trạng "được mùa - rớt giá", đầu ra gặp nhiều khó khăn khiến giá trị của loại trái cây này bị sụt giảm.

Trăn trở trước những bất cập này, một số cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã tự tìm hướng đi mới để gỡ khó cho bà con nông dân. Thay vì chỉ tập trung vào mặt hàng thanh long tươi, một số doanh nghiệp đã phát kiến và cho ra các dòng sản phẩm mới từ loại trái cây này như siro, nước ép, thanh long sấy khô… Một trong những đơn vị tiên phong chuyển hướng mới là trang trại thanh long Kim Hải.

 

 

Thanh long được sấy chân không theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên giữ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng của trái thanh long tươi. Thanh long sấy khô được sản xuất từ 100% thanh long tươi, hoàn toàn không thêm phụ gia, không chất bảo quản, rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng để bổ sung dưỡng chất, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, thanh long sấy khô nói riêng là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu để bổ sung vitamin, đặc biệt thanh long sấy chứa nhiều Acid Folic tốt cho thai nghén và là dưỡng chất thiết yếu để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, là chất đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ.

 

 

Trang trại Thanh long Kim Hải được Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh cấp chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận mã số C00068-BTGL. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, Kim Hải đang là một trong những trang trại trồng và xuất khẩu thanh long theo mô hình khép kín từ trồng trọt, canh tác, thu hoạch, đóng gói, bảo quản, chế biến và xuất khẩu theo tiêu chuẩn Global GAP và HACCP.

Hiện tại trang trại thanh long Kim Hải đã và đang xuất khẩu ra thị trường các nước trong khu vực vùng các thị trường khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Ngoài xuất khẩu trái thanh long tươi, trang trại Kim Hải cũng đã mở rộng sang lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ thanh long của trang trại như: nước ép thanh long, thanh long viên, thanh long sấy dẻo... đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

 

 

 

Thanh long sấy khô Kim Hải là món ăn vặt hấp dẫn, tiện lợi và món quà tặng đặc biệt dành cho người thân mỗi khi đi du lịch tại Bình Thuận. 


Trung tâm Top Việt Nam