Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 21: Trái thanh long ruột trắng (Bình Thuận)

05-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Thanh long là giống cây ăn quả ưa nắng nóng, có khả năng chịu hạn và phát triển tốt ở vùng khí hậu bán sa mạc. Ở Việt Nam, Bình Thuận được gọi là thủ phủ của loại trái cây ngon ngọt này. Những vườn thanh long bạt ngàn với màu xanh của lá và màu hồng của trái quả khiến bao du khách thích thú. Đến với miền đất đầy nắng và gió, nhất định bạn phải thưởng thức đặc sản thanh long ruột trắng Bình Thuận cực kỳ bổ dưỡng này.

 

Tháng 01/2017, Hợp tác xã Thanh Long Thuận Tiến được Dự án Mutrap do Liên minh Hợp tác xã phía Nam triển khai đã được cấp Giấy chứng nhận GlobalG.A.P với diện tích 4ha. Đồng thời cũng tổ chức tham gia hội chợ quốc tế trái cây rau củ quả (Fruit Logistica 2017) diễn ra tại trung tâm triển lãm Berlin, Cộng hòa liên Bang Đức.

 

 

Hợp tác xã đã tham dự Hội chợ quốc tế trái cây rau củ quả (Fruit Logistica 2017) diễn ra tại Trung tâm triển lãm Berlin, Cộng hòa liên bang Đức. Năm 2017, Hợp tác xá Thanh Long Thuận Tiến đại diện cho Việt Nam giới thiệu sản phẩm tại Châu Âu. Sự kiện này giúp Thanh Long Hợp tác xã Thanh Long Thuận Tiến tìm thêm được nhiều thị trường tiêu thụ. Hiện nay, Hợp tác xa Thanh Long Thuận Tiến được các đơn vị xuất khẩu biết đến và đã ký kết nhiều hợp đồng quan trọng xuất khẩu đi các thị trường khó tính như: thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, siêu thị trong nước,…

 

 

Trong hơn ba năm hoạt động, Hợp tác xã Thanh Long Thuận Tiến đã làm theo mô hình kinh doanh ủy thác cho thanh viên đã đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt; sản xuất thanh long an toàn theo tiêu chuẩn VietGáp và GlobalG.A.P, Fairtrade với giá cả ổn định, thành viên an sản xuất.

Hợp tác xã tiêu thụ hàng năm trăm tấn thanh long cho thành viên Hợp tác xã. Không những tiêu thụ sản phẩm thanh long cho thành viên của mình, Hợp tác xã thanh long Thuận Tiến đã liên kết tiêu thụ sản phẩm cho những hộ nông dân, trang trại, Hợp tác xã liên kết (Htx Phú Thịnh, htx Bắc Bình, htx Thuận Hòa…).

 

 

Trong thời gian sắp tới, Hội đồng quản trị và Ban giám đốc Hợp tác xã có kế hoạch tiếp tục liên kết mở rộng diện tích trên các địa bàn có hợp tác xã, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và cũng đồng thời phát triển mô hình Hợp tác xã kiểu mới với chương trình xây dựng nông thôn mới, và sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn: Bài viết do địa phương cung cấp

 


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam