Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 19: Nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận)

03-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Nước mắm là một trong những loại gia vị chấm phổ biến và không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt và các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Một chén nước mắm thơm ngon, đậm đà không những làm tăng hương vị của món ăn mà còn kích thích vị giác của người thưởng thức.

 

 

Nước mắm Phan Thiết được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống từ nguồn cá cơm tươi từ vùng biển Bình Thuận, với tỷ lệ chượp 3 cá: 1 muối, thời gian ủ chượp hơn 10 tháng, không sử dụng chất phụ gia bảo quản, màu, mùi nhân tạo. Chính vì vậy sản phẩm nước mắm Phan Thiết có độ cẩn trong, màu vàng rơm, có một hương vị rất riêng, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngon ngọt của tinh chất cá cơm hòa cùng hương vị mặn của biển. Sản phẩm rất thích hợp để chấn ăn sống, tẩm ướp, hay nêm nấu cho món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn.

 

 

 

Nước mắm Phan Thiết hiện nay được bán với nhiều dòng sản phẩm có hàm lượng đạm toàn phần từ 15g/lít đến 60g/lít. Sản lượng nước mắm một năm khoảng 20 triệu lít.

Các cơ sơ sản xuất, kinh doanh nước mắm Phan Thiết được nhiều cơ quan, tổ chức, hiệp hội trao nhiều giải thưởng sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp quốc gia, hàng Việt Nam chất lượng cao.

 

 

 

Giá bán trung bình 1 lít khoảng:

+ Nước mắm có độ đạm toàn phần 15g/lít: 30.000đ/lít

+ Nước mắm có độ đạm toàn phần 20g/lít: 45.000/lít

+ Nước mắm có độ đạm toàn phần 30g/lít: 110.000/lít

+ Nước mắm có độ đạm toàn phần 50 đạm: 160.000đ/lít

+ Nước mắm có độ đạm toàn phần 60 đạm: 200.000đ/lít

Nguồn: Bài viết & hình ảnh do địa phương cung cấp


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam