[ĐỀ CỬ TOP 63 TỈNH THÀNH] BÌNH ĐỊNH - Top 5 loại đặc sản bánh tráng Bình Định ngon nhất

18-07-2022

Bánh tráng Bình Định là một món đặc sản không thể thiếu với mỗi thực khách khi đến vùng đất Bình Định. Những loại bánh tráng Bình Định được nhiều người yêu thích có thể kể tới như bánh tráng nước dừa nướng lên với hương thơm nứt mũi, bánh tráng gạo cực thơm và giòn, bánh cuốn Tây Sơn nổi tiếng hay bánh tráng khoai lang gừng thơm ngon.

Bánh tráng nước dừa Bình Định

 

 

Bánh tráng nước dừa Bình Định hay bánh tráng nước cốt dừa Bình khi nướng lên thưởng thức bánh sẽ rất giòn và có vị nước cốt dừa tan trên đầu lưỡi. Nếu kết hợp với nước chấm là mắm gừng nữa sẽ đưa bạn vào hương vị bình bình trên cánh đồng lúa thơm ngát vừa nhẹ nhàng và ấm áp của xứ Bình Định.

Bánh tráng nước dừa Tam Quan, Bình Định chính là loại bánh tráng nước dừa ngon nhất tại đây. Bánh được làm rất công phu, từ việc chọn nguyên liệu cho đến việc tráng bánh, phơi bánh đều được người thợ cẩn thận chăm chút từng chi tiết. Đây là món đặc sản mà khách du lịch khi đến chắc chắn sẽ mua về làm quà cho người thân của mình.

Bánh tráng nước cốt dừa khi nướng lên có vị rất thơm, mang nhiều hoài niệm với con người xứ Bình Định. Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản này tại HCM hãy xem qua bài viết về bánh tráng nước dừa Bình Định nhé.

 

Bánh tráng gạo Bình Định

 

 

Bánh tráng gạo Bình Định với nguyên liệu chính được làm từ gạo có mùi thơm đặc biệt. Có 2 loại bánh tráng gạo là bánh tráng gạo có mè và bánh tráng gạo không có mè. Nhưng được nhiều người ưu chuộng là loại bánh tráng gạo có mè.

Bánh tráng gạo không chỉ được nướng lên mà còn có thể nhúng nước để thưởng thức. Nếu nướng lên, bạn có thể dùng bánh tráng chấm với nước mắm hoặc xì dầu ăn rất ngon. Nếu là đem bánh tráng nhúng nước thì có thể dùng để cuốn thịt với rau quả thưởng thức kèm nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn.

 

Bánh tráng mì nhứt

 

 

Bánh tráng mì nhứt với nguyên liệu được làm từ bột mì. Đây là một trong những loại bánh tráng được thực khách khi đến Bình Định thường mua rất nhiều. Nguyên nhân chính của bánh tráng nhứt được nhiều người yêu thích đó chính là bởi vì đây là loại bánh tráng này khi nhúng nước sẽ mềm rất nhanh và có thể kết hợp ăn kèm được.

Bánh tráng mì nhứt được dùng nhiều trong những món ăn kèm rau tươi hoặc thịt luộc, cuốn gỏi, cuốn cá ăn kèm với nước chấm pha tỏi ớt thì cực kì ngon. Đến Bình Định chắc chắn bạn sẽ thấy bánh mì nhứt xuất hiện rất nhiều trong mỗi gia đình ở đây.

 

Bánh tráng nướng mè đen & mè trắng

 

 

 

Mè đen hay mè trắng là những nguyên liệu được dùng rất nhiều trong nấu ăn cũng như trong phương thuốc chữa bệnh. Người dân xứ Nẫu đã kết hợp nguyên liệu này vào món bánh tráng bình dân được dùng hằng ngày.

Chiếc bánh tráng thơm lừng được rắc mè đen hay mè trắng tạo nên sự hấp dẫn trong món ăn này. Khi nướng lên, chiếc bánh tráng mè phồng lên kèm hương thơm từ bánh tráng kết hợp với mè tạo nên hương thơm đặc sắc chỉ có ở Bình Định.

 

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn

Bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn cũng có nguồn gốc xuất từ từ vùng đất Tam Quan. Đây là một món đặc sản nổi tiếng ở đây bởi sự lạ lùng cũng như hương vị thơm ngon đặc biệt mà chỉ có mỗi đất Bình Định mới có.

Được làm từ nguyên liệu như bột gạo trắng sỏi và gạo trắng tép pha, bột khoai lang, dừa, đường, gừng, muối, mè… bánh tráng khoai lang gừng Quy Nhơn khi nướng lên nó kết hợp đủ mùi vị của khoai lang, nước dừa và gừng tạo nên hương vị mới lạ kích thích vị giác thực khách khiến bạn càng ăn lại càng thích ăn tiếp.

Nói về hương vị của bánh tráng khoai lang, nó khác với các bánh tráng khác đó là khi thưởng thức, vị ngọt của khoai lang sẽ tác động trực tiếp lên vị giác của thực khách kèm một chút cay cay nhẹ của gừng.

Nếu thưởng thức 2 loại bánh tráng gạo với bánh tráng khoai lang bạn sẽ thấy bánh tráng gạo phải ăn 1 lúc mới cảm được vị ngọt. Nhưng bánh tráng khoai lang gừng thì thực khách sẽ cảm giác được ngay hương vị nồng nàng của bánh.

 

Tham khảo nguồn: https://quynhonme.vn/banh-trang-binh-dinh