Top 100 Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2020 - 2021 (P.9): Bún Bò Cay (Bạc Liêu)

15-02-2021

(VietTop) Nếu ai đã từng du ngon miền Tây và có cơ hội thưởng thức các món đặc sản nơi đây chắc sẽ không thể nào quên món Bún bò cay Bạc Liêu – một món ăn đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh từ cái nhìn đầu tiên và khi ăn nước mắt ngấn dài vì vị cay xé lưỡi.

 

Có dịp về Bạc Liêu, bạn hãy nếm thử món bún bò cay. Không giống những món bún đặc sản đã phổ biến ở nhiều vùng miền như bún mắm, bún bò, bún chả… bí quyết nấu món cay thú vị này, người Bạc Liêu vẫn giữ cho riêng mình.

 

 

 

Nếu chỉ nghe tên gọi, bạn rất khó hình dung mức độ cay trong món bún bò cay Bạc Liêu. Dù bạn có thận trọng gọi tô ít cay, nhưng chỉ qua vài muỗng đầu, nước mắt bạn sẽ “rưng rưng” vì quá cay, cay đến tê lưỡi.

 

Tô bún bò cay Bạc Liêu nổi bật với màu đỏ đặc trưng.

 

Nước dùng bún bò cay được nấu từ xương heo hoặc xương bò và nước dừa. Thịt bò có cả nạc, nạm, gàu, gân… cắt thành miếng dày như trong món bò kho. Gia vị ướp thịt gồm bột quế, bột nghệ, hạt cà ri, tỏi, gừng, riềng, sả, dầu điều, đặc biệt không thể thiếu nước cam vắt giúp thịt bò mềm và tăng hương vị. Thịt ướp ngấm đem xào săn rồi đổ nước dùng vào nấu. Bí quyết để vị cay thấm vào thịt bò là dùng ớt sừng chín, bỏ hạt, đem hấp chín rồi xay nhuyễn, khi thịt bò gần được thì cho ớt vào để tạo màu và tạo vị cay xé lưỡi.


Trung tâm Top Việt Nam (Nguồn hình: Internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values