Mèo bông OPALA - Linh vật Tết Quý Mão 2023 của VietKings ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam

31-12-2022

(Kỷ lục - VietKings) Linh vật Mèo bông được VietKings thiết kế và ra mắt vào đúng dịp Năm mới 2023, được gọi là Mèo Opala. Đây là mẫu Linh vật tiếp theo Linh vật Hổ Ruxan của năm 2022. Theo đó, mỗi con Giáp do VietKings sáng tạo và thiết kế theo từng năm đều có những tên gọi với ý nghĩa riêng, dành tặng cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong năm mới.

 

Mèo bông OPALA được sáng tạo và thiết kế độc quyền bởi Bộ phận Sáng tạo – Thiết kế của VietKings (Ảnh: VietKings)

 

Mèo bông Opala cao 40cm, được tạo hình với màu sắc tươi sáng, gương mặt vui vẻ, khuôn miệng cười sinh động. Các chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng, vân… được thêu thủ công và may tạo hình bộ ria hai bên má - điểm đặc trưng của loài mèo. Mèo bông Opala được thiết kế vừa tạo được cảm giác thân thiện, gần gũi mà vẫn giữ được nét nhận diện của loài Mèo.

Với thiết kế là biểu tượng cho Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, Opala được tạo hình đeo dây mô phỏng dây đeo huy hiệu xác lập Kỷ lục Việt Nam, lưng in nổi Logo VietKings, đầu đội vương miện sinh động.

 

Mèo bông OPALA 2023 được thực hiện với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp và may mắn cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong năm mới (Ảnh: VietKings)

 

Mèo bông được tạo hình với động tác chắp tay chào dựa theo văn hóa, phong tục tốt đẹp của người Việt Nam “đi hỏi về chào” cùng tục lệ chúc mừng trong dịp Tết đến – Xuân về hoặc những dịp đặc biệt. Dáng chào chắp tay của Mèo bông phù hợp với mọi đối tượng, mang ý nghĩa chúc tụng và thể hiện sự cung kính, khiêm nhường. Đặc biệt, trang phục Mèo bông được VietKings thiết kế là Áo dài với đầy đủ các chi tiết: Áo, quần, giày với hoa văn viền chân áo cổ điển nhằm khẳng định và tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống Việt.

 

Mèo bông OPALA 2023 được chính thức phát hành từ năm 2023 trong cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, là một món quà lưu niệm ý nghĩa được VietKings thiết kế và tạo hình đúng dịp Năm mới Quý Mão 2023 (Ảnh: VietKings)


Tên của Mèo bông Opala mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp tinh túy của sự sáng tạo và trí tuệ, được phỏng từ chữ Opal - là tên tiếng Anh của đá mắt mèo, một loại đá quý hiếm có trong tự nhiên. Được hình thành và phát triển từ núi lửa nên loại đá phong thủy tự nhiên Opal sở hữu một vẻ đẹp bên ngoài trong suốt như pha lê và tính khúc xạ ánh sáng độc đáo. Sự kết hợp của rất nhiều màu sắc đã tạo cho đá Opal một vẻ đẹp kỳ bí. Nhờ vậy, loại đá này cũng được biết đến là biểu tượng của trí tuệ khi những ánh sáng lung linh này sẽ soi đường chỉ lối cho chủ nhân của chúng đến với tri thức.
 

 

Linh vật Hổ Ruxan đã được cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam rất yêu mến trong năm 2022.(Ảnh: VietKings)

 

Trong quan niệm của người Việt, 12 con Giáp là 12 linh tượng trong đời sống, đại diện cho các năm tuổi, mang lại ý nghĩa may mắn trong nhiều khía cạnh, từ sức khỏe, sự nghiệp, đời sống gia đình,… cho đến vận mạng. 12 con giáp ứng với 12 giờ trong ngày, 12 tháng trong năm, 12 năm trong một giáp – đó là những nền tảng quan trọng để tính lịch và là dấu hiệu để nhận đoán về số mệnh với nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi con Giáp tượng trưng cho cá tính và các phẩm chất tốt đẹp hiện có ở mỗi người, đồng thời cũng dùng để đoán biết được tài năng, sự nghiệp, hôn nhân, vận số của người tuổi đó theo tháng sinh, loại tuổi…

VietKings sẽ tiếp tục thực hiện Bộ sưu tập Thập nhị Tinh hoa Vương Giáp và ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam theo từng năm. 

 

"Thập nhị Tinh hoa Vương Giáp" do VietKings thiết kế và thực hiện (Ảnh: VietKings)

 

Chi tiết liên hệ:

VP Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh

Ms Tuyết - 0906 641 551

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)