Bế mạc V.Mindmap 2021: Chân dung 12 nhà vô địch - Kỷ lục gia trong lĩnh vực sơ đồ tư duy tại Việt Nam năm thứ nhất

20-12-2021

(topplus.vn) Tối ngày 18/12/2021, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 42 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và bế mạc trao giải Cuộc thi Sơ đồ tư duy cấp quốc gia V.Mindmap 2021 diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh. Cuộc thi chính thức tìm ra 12 nhà vô địch V.Mindmap đầu tiên ở các khối lớp. Đây cũng chính là các tân Kỷ lục gia của Việt Nam.

 

 

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam - V.Mindmap 2021 là sự tiếp nối thành công của Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019. Cuộc thi được Chủ tịch Mindmap Thế giới ủy quyền để tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam theo quy chế của Hội đồng Sơ đồ Tư duy Thế giới, với sự bảo trợ và chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt NamTổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và sự đồng hành của Tập đoàn giáo dục Tâm Trí Lực nhằm tìm kiếm và phát hiện các nhân tài, các Kỷ lục gia trong lĩnh vực Trí nhớ và Tư duy. 
 
Vòng chung kết cuộc thi diễn ra sáng ngày 18.12.2021, khép lại sau 6 tháng tổ chức qua 3 vòng thi.
 
Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của các vị đại biểu từ Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội đồng chỉ đạo cuộc thi;các thành viên Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam - Ban tổ chức cuộc thi. Sự kiện có sự góp mặt của các thành viên trong Hội đồng Trọng tài, các thí sinh, các Doanh nhân - Sứ giả Vmindmap 2021 cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước. 
 
 

 

Về phía Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có sự góp mặt của: Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Trần Hoàng – Chủ tịchHiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực HĐXL Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; ông Lê Trần Trường An -  PCT thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings; Ông Dương Duy Lâm Viên -  Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam
 
 

 

Về phía Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam - Ban tổ chức V.mindmap 2021 có sự tham dự của KLG Siêu trí nhớ TG Nguyễn Phùng Phong – Chủ tịch Hội Đồng Khảo Thí Siêu Trí Nhớ Thế Giới và Sơ đồ tư duy tại Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Mindmap Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi V.Mindmap 2021; Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch Hội Đồng Khảo Thí Siêu Trí Nhớ Thế Giới và Sơ đồ tư duy tại Việt Nam; ông Trần Thanh Chung – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần đào Tạo TTL - Đơn vị tài trợ chính của cuộc thi V.Mindmap 2021; bà Võ Thị Thái Vượng – Trưởng ban tổ chức; bà Hồ Thị Xuân Phương -  Trưởng ban trọng tài. 

 

 

Ngài Marek Kasperski – Thái tử Ba Lan,Trưởng ban Trọng tài Toàn cầu cuộc thi Sơ đồ Tư duy Thế giới và cuộc thi Đọc nhanh Thế giới chúc mừng thành công của cuộc thi qua kết nối trực tuyến. Ông dành nhiều khen ngợi cho phần tổ chức cuộc thi cũng như tài năng của các bạn thí sinh tại Việt Nam

 

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu tại chương trình Bế mạc và trao giải

 

V.Mindmap 2021 không chỉ tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích cho cả trẻ con và người lớn mà còn nhằm mục đích phát triển khả năng tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng cho thế hệ trẻ nước nhà ngay trên ghế nhà trường. 

 

Bà Võ Thị Thái Vượng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi V.Mindmap  2021 báo cáo tổng kết cuộc thi V.Mindmap lần 1/2021

 

Bà cho biết, cuộc thi thu hút số lượng thí sinh đăng ký là hơn 10.000 thí sinh246 trọng tài đạt chuẩn quốc tế tham gia công tác coi và chấm thi. Đến nay, cuộc thi nhận được hơn 50.000 bản vẽ tay Mindmap. Trước đó, tại chương trình sơ kết cuộc thi, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập Kỷ lục “Chương trình ngoại khóa học đường có số lượng bản vẽ tay Sơ đồ Tư duy lớn nhất Việt Nam” đến Ban tổ chức cuộc thi. V.mindmap 2021 đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng từ các quý thầy cô cho đến các bậc phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh với rất nhiều giá trị tích cực khi vận dụng sơ đồ tư duy trong học tập và làm việc. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với nền giáo dục nước nhà, giúp các em học sinh, sinh viên khám phá năng lực bản thân, khơi dậy tinh thần học tập trong giới trẻ. Để có được những thành công này, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ rất lớn từ các vị lãnh đạo TW Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, các thành viên trong Hội đồng cố vấn, hội đồng chỉ đạo, các vị trọng tài, các vị sứ giả và các bạn học sinh trong khắp cả nước. 

Sự thành công của cuộc thi có sự đóng góp rất lớn từ sự làm việc nghiêm túc của Ban trọng tài. Để cảm ơn những đóng góp đó, Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Ban trọng tài cuộc thi.

 

 

Trong ảnh: Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và ông Dương Duy Lâm Viên -  Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện trao tặng bằng khen đến Ban trọng tài.

 

Góp sức lan tỏa Cuộc thi V.mindmap 2021 cũng như "chương trình ngoại khóa 5 Phút thuộc bài" đến với đông đảo các thầy cô, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc không thể không ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ hơn 300 thầy cô và các doanh nhân tại các tỉnh thành. Họ được xem là những cánh tay nối dài, các Sứ giả của giải đấu. 

 

 

Trong ảnh: Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn – PCT TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và ông Trần Thanh Chung – Giám đốc Điều hành Tâm Trí Lực thay mặt Ban chỉ đạo và tổ chức cuộc thi trao tặng bằng khen đến đại diện các sứ giả V.Mindmap 2021. 

 

 Kết quả chung cuộc, V.Mindmap 2021 đã tìm ra được 12 giải Nhất với 12 thí sinh tài năng, những cao thủ của V.Mindmap 2021 ở các khối lớp:

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc và KLGTG Nguyễn Phùng Phong thay mặt ban tổ chức cuộc thi trao tặng Giải Nhất đến 12 quán quân V.mindmap 2021. Mỗi thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận được quà tặng là 10 triệu đồng cùng Cúp, huy chương vàng và bằng khen

 

 

12 giải Nhì cuộc thi, mỗi thí sinh nhận được quà tặng là 8 triệu đồng cùng huy chương bạc và bằng khen từ Ban tổ chức.

 

 

12 giải Ba cuộc thi, mỗi thí sinh nhận được quà tặng là 5 triệu đồng cùng huy chương đồng và bằng khen từ Ban tổ chức

 

Để tiếp tục huấn luyện, đào tạo các tuyển thủ về bộ môn sơ đồ tư duy bởi các bậc thầy mindmap thế giới và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài ở những đấu trường mindmap toàn cầu, TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã quyết định thành lập Đội tuyển Mindmap Kỷ lục quốc gia với 07 thành viên trong Ban huấn luyện và 36 tuyển thủ bao gồm 12 quán quân đầu tiên của cuộc thi và 24 em học sinh đạt giải nhì và ba của cuộc thi. 

 

 

Ban huấn luyện và 36 thành viên của Đội tuyển Mindmap Kỷ lục quốc gia ra mắt tại sự kiện. 

 

Với đặc thù là Cuộc thi Sơ đồ Tư duy cấp Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dịp này Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings cũng chính thức xác lập 12 Kỷ lục Việt Nam cho 12 thí sinh đạt giải Nhất ở 12 khối lớp nhằm góp phần động viên và khích lệ các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện trong đội tuyển Mindmap Kỷ lục quốc gia, tham gia các giải đấu quốc tế và mang vinh quang về cho tổ quốc. 

 

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến 12 quán quân V.Mindmap 2021.
 
Và tại sự kiện này, đại diện Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cũng chính thức phát động cuộc thi V.Mindmap 2022. Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra với quy mô toàn quốc, vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.
 

Các đại biểu bấm nút phát động Cuộc thi V.Mindmap 2022. 

 
Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 42: Sự kiện Bế mạc và trao giải cuộc thi V.Mindmap 2021 chính thức khép lại khi tìm ra 12 thí sinh xuất sắc nhất, các em cũng sẽ là những tuyển thủ đầu tiên của Đội tuyển Mindmap Kỷ lục quốc gia, để tham gia tranh tài tại các giải đấu trong và ngoài nước. 

 

Các vị đại biểu, ban tổ chức cuộc thi và các em học sinh cùng chụp hình lưu niệm cuối chương trình. 

 

Sơ đồ Tư duy (Mind map) được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho b��� não” do ông Tony Buzan sáng tạo vào cuối những năm 1960 đã thay đổi hoàn toàn phương pháp ghi chú truyền thống. Loại sơ đồ này đã và đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho ngành giáo dục trên toàn thế giới. Giải vô địch Sơ đồ tư duy Thế giới đã được tổ chức và thu hút các cao thủ về trí nhớ trên thế giới tham gia.

Cuộc thi Sơ đồ Tư duy lần thứ nhất được tổ chức tại Việt Nam do Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam tổ chức với sự đồng hành và tài trợ từ Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực.

 


Uyên Ngọc (Kyluc.vn) - Ảnh: Duy Nghĩa/VietKings