Top những món ăn gây "thương nhớ" khi tới Hội An (P.1): Cơm gà Hội An

16-08-2019

Hội An từng là một thương cảng sầm uất, trong thế kỷ 16 -17 có rất nhiều thương nhân người Hoa và người Nhật đến định cư. Rất có thể, món cơm gà Hội An ra đời phỏng theo món cơm gà Hải Nam của người Hoa, nhưng vẫn mang nét riêng biệt của mảnh đất này.

 

Cơm gà Hội An (Ảnh nguồn Internet)

 

Sự tương đồng ở cơm gà Hội An và Hải Nam là cơm được nấu từ nước gà luộc và khi ăn, cơm với thịt gà được dọn chung ra cùng một đĩa, nhưng khác biệt ở chỗ là cơm gà Hội An được nhuộm thêm bột nghệ cho hấp dẫn, có thêm rau thơm (rau răm, húng quế), Trà Quế tăng sự hấp dẫn bội phần, cũng như có thêm đu đủ, cà rốt bào ngâm chua.

 

Đây chính là nguyên liệu làm nên món cơm gà Hội An nổi tiếng gần xa

\

Màu sắc bắt mắt lại thêm hương vị thơm ngon khiến thực khách khó có thể bỏ qua món cơm gà Hội An

 

Dĩa cơm gà Hội An còn đặc trưng bởi được ăn kèm một loại tương ớt sinh ra ở Hội An, do người Hoa ở đây làm ra. Gà Hội An nổi tiếng ngon còn nhờ giống gà địa phương được chăn thả tự nhiên, luộc lên vừa giòn vừa dai dai, khác với giống gà thịt mềm và nhão ở cơm gà Hải Nam.

 

Một trong những quán cơm gà nổi tiếng ở Hội An nhất định bạn phải ghé...

 

Cơm gà là một món ăn đặc trưng mà khi đến Hội An bạn nhất định phải thử

 

Những địa chỉ cơm gà nổi tiếng ở Hội mà du khách thường lui tới gồm quán cơm gà bà Buội đường Phan Châu Trinh, cơm gà bà Hương đường Lê Lợi, cơm gà Xí đường Trần Hưng Đạo, cơm gà bà Lắm, bà Hồ,…


Trung tâm Bếp Vàng (tổng hợp, nguồn hình Internet)