Hành trình tìm kiếm Top các món ăn, đặc sản Việt Nam: Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam 2018

23-05-2018

(VietTop) - Từ năm 2011 đến nay, Hành trình quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings chính thức triển khai với nhiều tiêu chí khác nhau nhằm quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam thông qua các giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

 

Giá trị ẩm thực Việt Nam đã và đang được thế giới công nhận là nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng và vô cùng tốt cho sức khỏe. Sự hoài hòa giữa các nguyên liệu nấu, sự cân bằng mùi vị tuyệt vời cùng tay nghề tuyệt đỉnh của các đầu bếp tại gia hay các đầu bếp đã qua trường lớp đào tạo đã làm nên rất nhiều món ăn ngon ấn tượng. Món ăn Việt Nam không chỉ để lại sự lưu luyến trong lòng du khách nước ngoài mà ngày càng được nhiều người nước ngoài học hỏi, chế biến.

 

Image result for ẩm thực việt nam

Sự đa dạng và đặc sắc trong ẩm thực Việt luôn là điều thu hút thực khách trong và ngoài nước (ảnh minh họa)

 

Trong chặng đường dài tìm kiếm, với sự quan tâm hỗ trợ, đề cử từ các Uỷ ban nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành, các Hiệp hội, các công ty du lịch trong cả n����ớc, các thành viên trong Hội đồng tư vấn, Hội đồng bảo trợ và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước, Hành trình đã chọn lựa và công bố Top các món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Đây chính là những tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực có giá trị, giúp nền ẩm thực Việt Nam vươn xa ra trong khu vực và thế giới.

Với các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng…  Trong 5 năm thực hiện, Hành trình đã công bố trên 250 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước và mỗi năm Ban tổ chức Hành trình lại tiếp tục đề cử các món ăn mới do các địa phương gửi về. Các món ăn, đặc sản được giới thiệu đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến và tìm về các địa phương xuất xứ để thưởng thức và cảm nhận.

 

Image result for ẩm thực việt nam

Ẩm thực Việt như bông hoa sen lặng lẽ mà tỏa hương thơm ngát cả một vùng trời (ảnh minh họa)

 

Năm 2018, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiếp tục triển khai hành trình tìm kiếm Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh thành trên khắp đất nước để đề cử và công bố. Hành trình không chỉ góp phẩn tôn vinh giá trị ẩm thực Việt mà còn là nơi quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực đa dạng và tốt cho sức khỏe con người.

Top 100 món ăn, đặc sản  tiêu biểu của Việt Nam 2018 sẽ được Ban biên tập Trung tâm Top Việt Nam - VietTop (đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings) lần lượt đăng tải mỗi ngày trên cổng thông tin kỷ lục http://kyluc.vnhttp://topplus.vn

Kính mời quý độc giả cùng quan tâm theo dõi hành trình để có thể góp phần đưa hình ảnh ẩm thực Việt Nam nói riêng và con người Việt Nam nói chung vươn ra thế giới một cách đầy tự hào.


Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (nguồn hình internet)