Check in Việt Nam (P.270): Bánh đa gấc Kẻ Sặt (Hải Dương), gói trọn hương vị quê hương

12-01-2021

(VietTop) Về Hải Dương, không ai không biết đến bánh đa gấc Kẻ Sặt. Cả tỉnh có nhiều nơi làm bánh đa nhưng chỉ có Kẻ Sặt mới có thể làm ra những chiếc bánh đa gấc trứ danh, trở thành đặc sản độc đáo giống như món bánh đậu xanh của vùng đất này.

 

Bánh đa gấc Kẻ Sặt cũng là một trong những đặc sản Hải Dương mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Nghề làm bánh đa gấc ở đây đã có tuổi đời hơn 30 năm và cho đến nay những chiếc bánh đa ấy vẫn giữ nguyên vị ngon ngọt hấp dẫn, bởi thế đây luôn là thứ quà quê mà những người con Hải Dương luôn mang theo mình mỗi khi xa quê.

 

Bánh đa gấc Kẻ Sặt cũng là một trong những đặc sản Hải Dương mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Ảnh:shopee

 

Để làm ra những chiếc bánh ngon thì ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu làm bánh đều rất cầu kì và phức tạp, đòi hỏi phải khéo léo và cẩn thận thế nên chẳng phải ngẫu nhiên mà món bánh đa này lại trở thành đặc sản nức tiếng dù cho nó chỉ được chế biến từ những nguyên liệu dân dã, dễ tìm như gạo, vừng, lạc, dừa, gừng, đường và gấc.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của lạc, vị ngọt của dừa,  thơm nồng của gừng tươi hòa lẫn với mùi hương gạo mới hấp dẫn đến lạ.

 

Để làm ra những chiếc bánh ngon thì ngay từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu làm bánh đều rất cầu kì và phức tạp. Ảnh: wikitravel

 

Gợi ý địa chỉ: làng Kẻ Sặt, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, Hải Dương

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)