0_deo-Hai-Van--cung-duong-tuyet-tac-cua-the-gioi-9.jpg

Đèo Hải Vân - cung đường tuyệt tác của thế giới

13-01-2019

Vinh dự được tờ Guardian của Anh bầu chọn vào “Top 10 cung đường ven biển đẹp nhất thế giới”, Đèo Hải Vân luôn làm mê mệt những ai ham mê khám phá những cung đường khắc nghiệt.

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
 • 0_ha2.jpg

  Rough Guides công bố 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam

  13-01-2019

  Cùng nhìn ngắm một Việt Nam thật khác qua bức tranh toàn cảnh 10 điểm đến được Rough Guides bình chọn là đẹp nhất đất nước.

 • 0_47-nghe-buon.jpg

  Tôn vinh các vị tổ nghề Việt Nam (P.47): CHỬ ĐỒNG TỬ (? - ?): Tổ nghề buôn

  13-01-2019

  Chử Đồng Tử là tên của một vị thánh nổi tiếng trong “Tứ bất tử” của tín ngưỡng Việt Nam. Truyền thuyết về ông là một trong những huyền sử nổi tiếng nhất gắn với thời gian Phật giáo du nhập vào nước ta, đồng thời cũng là truyền thuyết nói về sự manh nha của nghề buôn.

 • 0_nghe-ren-pho-lo-ren-14.jpg

  Tôn vinh các vị tổ nghề Việt Nam (P.46): Cao Lỗ - Tổ sư nghề rèn sắt

  12-01-2019

  Cao Lỗ (Cao Nỗ, Cao Thông, Đô Lỗ, Thạch Thần, hay Đại Than Đô Lỗ Thạch Thần) là một tướng tài của Thục Phán An Dương Vương. Ông là người đã phát minh ra nõ Liên châu và được suy tôn là ông tổ nghề rèn.

 • 0_bien-ninh-chu-7.jpg

  Đề cử Top các điểm đến hấp dẫn của Ninh Thuận (P10) Biển Ninh Chữ

  11-01-2019

  Được đánh giá là một điểm nhấn du lịch khá mới và vẫn đang phát triển của tỉnh Ninh Thuận, biển Ninh Chữ hiện nay đã có một con lộ thông thoáng để du khách đến khu du lịch biển này. Đây là một bãi biển sạch đẹp nhưng mới lạ hơn bãi biển ở Phan Thiết, mặt khác không phải đi quá xa như Nha Trang, đó là tiêu chí mà những du khách có thể chọn bãi biển Ninh Chữ làm nơi du lịch. Có thể nói, bất cứ du khách nào khi đến Ninh Thuận cũng muốn tìm đến biển Ninh Chữ, như là một cách đổi gió.

 • 0_Truong-VInh-Ky.jpg

  Tôn vinh các vị tổ nghề Việt Nam (P.45): Cuộc đời của “ông tổ nghề báo Việt Nam” Trương Vĩnh Ký qua cách số “con tằm rút ruột nhả tơ”

  11-01-2019

  Mở lá số của ông trong mối giao cảm kỳ diệu với người quá vãng, tôi như thấy được thân phận của một người mang kiếp “con tằm rút ruột nhả tơ”, mà toàn là những sợi tơ vàng óng

 • 0_ntrang.jpg

  5 địa điểm nên đi du lịch dịp Tết Kỷ Hợi 2019

  10-01-2019

  Dưới đây là top 5 địa điểm du lịch thích hợp nhất vào dịp Tết Kỷ Hợi 2019; gợi ý cho những ai đang muốn đi du lịch dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 • 0_vinh-vinh-hy-6.jpg

  Đề cử Top các điểm đến hấp dẫn của Ninh Thuận (P9): Vịnh Vĩnh Hy

  10-01-2019

  Những cảnh sắc đẹp đến ngỡ ngàng giữa biển trời như hòa làm một, Vĩnh Hy như một ốc đảo với những cung đường uốn lượn mềm mại như lụa bọc quanh biển xanh màu trời. Là một phần của Ninh Thuận - tỉnh thành với nhiều địa danh đẹp đến mê hồn mà vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của tạo hóa, vịnh Vĩnh Hy với khung cảnh đẹp như tranh và những nơi còn ít người lui tới, cảnh sắc vào từng shot hình trông hệt như cảnh “ngoài hành tinh”, mơ mơ thực thực, làm say lòng bao du khách tới vùng biển này.

 • 0_thanh-duong-hoi-giao-an-giang5-153150278.jpg

  Mê mẩn ghé thăm 2 thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp ở An Giang

  10-01-2019

  Cho dù bạn có phải là người theo đạo Hồi hay không thì chắc chắn bạn vẫn sẽ bị mê hoặc bởi những thánh đường Hồi giáo có kiến trúc tuyệt đẹp ở An Giang.

 • 0_0_15.jpg

  Tôn vinh các vị tổ nghề Việt Nam (P.44): Mạc Thị Giai - Bà tổ nghề nấu ăn phương Nam

  10-01-2019

  Ngày 23 tháng Chạp hàng năm được chọn là ngày giỗ Bếp, dù vậy ông tổ Nghề Bếp thật sự là ai thì đến nay vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp cụ thể. Vì chưa có một nghiên cứu chính xác nào cho việc xác định ông tổ ẩm thực Việt. Tuy nhiên nếu là người trong nghề, cái tên Mạc Thị Giai cũng đã không còn xa lạ, Bà chính là người đã khơi màu cho ẩm thực Nam Bộ trong những năm đầu thế kỉ 15, và là người đã có nhiều đóng góp to lớn trong cách sáng tạo các món ăn miền Nam nói riêng và nền ẩm thực Việt Nam nói chung lúc bấy giờ. Cho đến nay những cách kết hợp trong chế biến món ăn của Bà vẫn còn được sử dụng.

Trang 6 của 82 trang (819 bài)Đầu<...678910...>Cuối