Vietkings công bố Top10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Năm 2017

31-08-2017

(Vietkings - Top) Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Trong năm 2017, song song với Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chính thức triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tại 63 tỉnh thành Việt Nam để tạo tiền đề đề cử Top điểm đến hấp dẫn nhất cả nước. Hành trình đã thu hút sự quan tâm, đề cử từ Ủy ban nhân dân, các Sở ngành, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh thành,  các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch, các thành viên Hội đồng tư vấn và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước
Sau thời gian đề cử, bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang tiến hành tổng hợp thông tin và chính thức công bố Top điểm đến của từng địa phương trên các phương tiện truyền thông của Kỷ lục Việt Nam. Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Dưới đây là những điểm đến lọt Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tại Bà Rịa - Vũng Tàu - Năm 2017.

 

1.    Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

 

 

Image result

 

 

Bảo tàng vũ khí cổ (Worldwide Arms Museum) do ông Robert Taylor (quốc tịch Anh) cùng vợ sáng lập. Bảo tàng là bộ sưu tập cực kì phong phú, gồm 500 hình nộm với kích thước bằng người thật - khoác trên mình những bộ quân phục tuyệt đẹp và chi tiết; hơn 1.200 cây súng, 1.000 cây gươm cổ với lịch sử và cả những câu chuyện đi kèm. Du khách có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa của các nước trên thế giới, đồng thời góp phần giữ gìn bảo tồn công trình kiến trúc cổ này.

 

2.    Di tích nhà tù Côn Đảo

 

 

Image result for di tích nhà tù côn đảo

 

 

Nhà tù Côn Đảo lọt top10 địa danh đáng sợ nhất châu Á. Nhà tù được xây dựng khi chiến tranh diễn ra tại miền Nam Việt Nam. Đây là địa ngục trần gian tại Việt Nam, nơi các tù nhân chính trị của đất nước đã bị giam giữ và tra tấn dã man. Nơi đây được xem là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam bởi sự sự kiên cường, đấu tranh bền bỉ không khuất phục của những người cộng sản.

 

3.    Mũi Nghinh Phong

 

 

Image result for mũi nghinh phong ở vũng tàu

 

 

Nghinh Phong có nghĩa là “đón gió”, người ta còn gọi là mũi Vũng Tàu. Đây là mũi đất vươn dài nhất ở phía Nam của bán đảo Vũng TàuTrước mũi là bãi biển Ô Quắn nước trong xanh, phía sau là núi non hình vĩ mang lại không khí trong lành, bình yên cho du khách có dịp ghé thăm. 

 

4.  Suối nước nóng Bình Châu

 

 

Image result

 

Suối nước nóng Bình Châu là một bầu nước nóng ấm bao gồm 70 điểm phun nước lộ thiên, có nhiệt độ từ 37 đ��n 82 độ. Theo một số nghiên cứu thành phần của suối nước nóng Bình Châu giống với các loại nước suối nổi tiếng khác trên thế giới, có thể điều trị một số bệnh ngoài da hay tim mạch…

 

5.    Tượng chúa Kito

 

Image result for Tượng chúa Kito

 

 

Tượng chú Kito trên đỉnh núi Nhỏ là tượng chúa Jesu lớn nhất châu Á. Tượng cao 32m, bệ cao 10m với cánh tay chúa dang rộng 18,4m, được thiết kế để du khách lên ngắm cảnh.  Tượng Chúa với gương mặt hiền từ, thanh thoát hướng ra biển khơi mênh mông. Tượng chúa là nơi du khách thường đến tham quan và ngắm cảnh đẹp toàn thành phố Vũng Tàu.

 

6.    Ngọn hải đăng Vũng Tàu

 

Image result for Ngọn hải đăng Vũng Tàu

 

Hải đăng được xây dựng từ năm 1862 trên núi Nhỏ, là ngọn hải đăng được xây dựng  sớm nhất ở Việt Nam. Nằm ở độ cao 170m so với mực nước biển, hải đăng báo hiệu, chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa Cần Giờ. Ngọn hải đăng là một tháp tròn, sơn trắng, cao 18m, đường kính 3m. Từ đây, du khách có thể ngắm toàn cảnh non nước Vũng Tàu.

 

7. Vũng Tàu Marina

 

 

Kết quả hình ảnh cho vũng tàu marina

 

 

Vũng Tàu Marina dường như chẳng xa lạ gì đối với người dân Vũng Tàu và du khách thập phương vì nó sở hữu một Bến du thuyền ở vị trí hoàn hảo: nằm trên vịnh Sông Dinh (Marina Bay) có không khí trong lành, phóng tầm nhìn qua vịnh là đảo Gò Găng và Long Sơn. Vũng Tàu Marina đang xây dựng trở thành một khu du lịch với tổ hợp các dịch vụ mang đặc sắc riêng cho thành phố biển Vũng Tàu, sản phẩm du lịch độc đáo đó là khám phá biển đảo bằng Cano và Thuyền buồm. Quý khách sẽ được du ngoạn trên sông biển và vịnh với chiều dài 42km bao quanh toàn Tp Vũng Tàu, khám phá các Đảo Gò Găng, Long Sơn với những nét đặc trưng mới lạ.

 

8.  Bãi Trước - Bãi Sau

 

 

Image result for bãi trước vũng tàu

 

Dọc biển Bãi Trước là hàng dừa thơ mộng nên trước đây còn có tên là vịnh Hàng Dừa. Bãi Trước nằm ở phía tây nam của thành phố nên buổi chiều có thể ngắm hoàng hôn trên biển ở đây. Nơi đây còn lưu dấu Pháo đài Phước Thắng, trận địa phòng thủ bờ biển của nhà Nguyễn.

 

 

Image result for bãi sau vũng tàu

 

Bãi Sau (Bãi Thùy Vân)  là bãi tắm nổi tiếng này nằm ở phía Đông Nam thành phố Vũng Tàu và là một trong những bãi biển du lịch lớn nhất của Việt Nam. Trước mặt là biển Đông, bãi Sau nằm tựa lưng vào những đồi cát trắng và rừng phi lao ngút ngàn. Bãi Sau mang lại không khí trong lành, thoáng mát, cảnh đẹp hữu tình cho du khách.

 

9.    Linh Sơn cổ tự

 

Image result for linh sơn cổ tự ở vũng tàu

 

Đây là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu, nằm trong top 100 điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam.  Tuy không đồ sộ vì nằm trong trung tâm thành phố,  chùa vẫn là một trong những điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch và hành hương.Nằm . Điều đặc sắc nhất ở ngôi chùa này là pho tượng Phật Thích Ca cổ bằng đá sa thạch ước tính được tạo tác từ thế kỷ thứ 7 đang thờ tại chánh điện.

 

 

10. Hồ Cốc

 

 

Image result for Hồ Cốc

 

Hồ Cốc là vùng biển nhỏ thuộc xã Bưng Biền, huyện Xuyên Mộc. Nơi đây là một bãi biển hoang sơ nằm sát rừng, có rất ít dân sinh sống, xung quanh chủ yếu là các nhà nghỉ, resort. Biển rất sạch, trong vắt, dọc bờ biển là những mỏm đá với nhiều hình thù độc đáo trông thật đẹp mắt. Hồ Cốc mang một vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng thu hút khách du lịch.


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung tâm Top Việt Nam (Công bố thông tin tháng 8/2017)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values