Vietkings công bố Top 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh SócTrăng - Năm 2017

25-08-2017

(Vietkings - Top) Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Trong năm 2017, song song với Hành trình tìm kiếm những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) chính thức triển khai Hành trình tìm kiếm và quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn tại 63 tỉnh thành Việt Nam để tạo tiền đề đề cử Top điểm đến hấp dẫn nhất cả nước. Hành trình đã thu hút sự quan tâm, đề cử từ Ủy ban nhân dân, các Sở ngành, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch các tỉnh thành,  các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch, các thành viên Hội đồng tư vấn và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước
Sau thời gian đề cử, bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang tiến hành tổng hợp thông tin và chính thức công bố Top điểm đến của từng địa phương trên các phương tiện truyền thông của Kỷ lục Việt Nam. Top điểm đến này được công bố dựa trên các đề cử của địa phương, đồng thời theo quan điểm, góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với mục đích quảng bá một cách sâu rộng cho từng điểm đến, từ đó thu hút du khách trong và ngoài tỉnh, trong và ngoài nước tới tham quan, du lịch.

Dưới đây là những điểm đến lọt Top 5 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Sóc Trăng - Năm 2017.

 

1. Tân Huê Viên.

Địa chỉ: số 153, QL1, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành.

 

 

Tân Huê Viên là điểm dừng chân dành cho khách tham quan và mua sắm. Địa điểm được xây dựng với  lối kiến trúc kiêu sa của người Hoa. Tân Huê Viên đồng thời là tên cùa thương hiệu bánh pía, một đặc sản gắn liền với địa phương. Đến Tân Huê Viên, khách tham quan còn có thể tham quan sản xuất và điểm thử bánh nóng mới ra lò.

2. Chùa Mahatup (chùa Dơi).

Địa chỉ: đường Văn Ngọc Chính, P.3, Tp. Sóc Trăng

 

 

Kết quả hình ảnh cho chùa dơi

Chùa được xây dựng năm 1569 nổi bật với lối kiến trúc và hoa văn Khmer. Đây được xem là một trong 8 di tích nghệ thuật cấp quốc gia của tỉnh. Chùa còn là nơi lưu trú của hàng nghìn con dơi và lưu truyền những truyền thuyết về Heo năm móng.

 

3. Hồ nước ngọt (Trung tâm Văn hóa triển lãm Hồ nước ngọt).

Địa chỉ: số 02, đường Hùng Vương, P.6, Tp. Sóc Trăng

 

 

Hồ Nước Ngọt tọa lạc trong trung tâm thành phố có nguồn gốc là Hồ Tịnh Tâm được mô phỏng theo địa danh cùng tên ở đại hội Huế do Tỉnh trưởng Ba Xuyên Hoàng Mạnh Thường đề xướng vào những năm 1960. Đến đầu những năm 2000, hồ được cải tạo và trở thành địa điểm lý tưởng để cư dân địa phương và du khách đến tham quan với hệ thống khu vui chơi giải trí, hội chợ triển lãm và các hoạt động văn hóa.

 

4. Bửu Sơn Tự (chùa Đất Sét).

Địa chỉ: số 286, đường Tôn Đức Thắng,  P5, Tp. Sóc Trăng

 

 

Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ XX bởi ông Ngô Kim Tòng (1909-1970). Chùa nổi bật với hàng ngàn tượng lớn nhỏ không trùng lắp và có những tạo tác xác lập kỷ lục tại Việt Nam. Ngoài ra, 2 trong số 8 cây đèn cầy khổng lồ  đang được đốt suốt ngày đêm gần nữa thế kỷ mang một tinh thần tôn giáo kỳ bí ở địa phương.

 

5. Chùa Chén Kiểu. 

Địa chỉ: QL1A, Ấp Tâm Lộc, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên

 

Chùa có tên là Wath Sro Loun, được xây dựng năm 1815 bởi Hòa thượng Thạch Em cùng Phật tử địa phương. Chùa bao gồm khu chánh điện, sala, trường học trong khuôn viên chùa. Chùa nổi bật với kiến trúc sành, sứ được ốp vào tường và hình ảnh các linh vật.Trong chùa hiện còn lưu giữ một số đồ gỗ được nhà chùa mua lại trong phần gia sản của “Công tử Bạc Liêu” (Trần Trinh Huy).

 


Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Trung tâm Top Việt Nam (Công bố thông tin tháng 8/2017)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values