Top Các Chợ Nổi Tiếng Tại Việt Nam – Phần 6 – Chợ Đêm Hội An: Điểm Nhấn Nhộn Nhịp Giữa Phố Cổ Quảng Nam

05-12-2020

Chợ đêm Hội An tọa lạc tại đường Nguyễn Hoàng của Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Và chợ thường được gọi với cái tên chợ đêm Nguyễn Hoàng Hội An.

 

 

 

 

Chợ đêm Nguyễn Hoàng Hội An là một trong những khu chợ đêm sầm uất và hoạt động nhộn nhịp nhất tại phố cổ. Nơi đây hội tụ đủ các loại đặc sản, quà lưu niệm hay những món ngon đặc trưng nhất của Phố Hội. Chợ rộng khoảng 300 m2 với khoảng 50 gian hàng kéo dài suốt tuyến đường Nguyễn Hoàng. Hàng hóa ở đây rất đa dạng với đủ chủng loại, từ những món đồ lưu niệm, ẩm thực cho đến đồ trang trí, quần áo, túi ví... Đặc biệt khu chợ này mang đậm tính địa phương với những nét đẹp riêng biệt chỉ có ở xứ Quảng.

 

 

 


Với nhiều người, họ tìm đến với chợ đêm Nguyễn Hoàng Hội An không hẳn là để mua bán mà đôi khi chỉ là để chìm đắm trong không khí nhộn nhịp, đông vui giữa phố Hội sầm uất, hay đơn giản là lang thang ngắm sông Hoài thơ mộng về đêm và cảnh mua bán bên sông.

 

 

 Chợ họp từ lúc 17h chiều đến tận 23h giờ tối. Dọc khu chợ là các gian hàng đồ gốm, tò he đất, vải vóc, lụa là, đèn lồng nhiều màu sắc hay những món ngon nổi tiếng của Hội An như mì quảng, cao lầu, chè hạt sen, hến xúc bánh tráng… Mỗi mặt hàng, mỗi món ăn đều mang đậm hơi thở của phố cổ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo nhận xét của nhiều du khách khi ghé thăm chợ đêm Nguyễn Hoàng ở Hội An, thì họ ấn tượng nhất với khung cảnh của khu chợ với những chiếc đèn lồng lấp lánh và những galaries đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo. Đèn lồng cũng chính là sản phẩm thủ công mang tính đặc trưng nhất của Hội An và thường được du khách mua về làm quà lưu niệm. 
 

 

 

 

 

 


Điểm thú vị khác của chợ đêm Hội An đó chính là những tiết mục diễn xướng dân gian bài chòi sống động. Hát bài chòi là văn hóa có từ xa xưa của người dân xứ Quảng và ngày nay nhằm giúp du khách có dịp thưởng thức và hiểu hơn về loại hình nghệ thuật dân gian này, người ta đã tổ chức trình diễn tại nhiều nơi, trong đó có chợ đêm.

 

 

 


Mỗi khu chợ của một địa phương đều sẽ phản ánh văn hóa, lối sống của người dân tại nơi đó. Chính vì vậy ghé thăm chợ đêm Nguyễn Hoàng Hội An du khách sẽ luôn tìm thấy những điều thú vị về con người, văn hóa của Phố Hội.

Nguồn: https://dulichvietnam.com.vn/kham-pha-cho-dem-nguyen-hoang-hoi-an-khu-cho-dem-sam-uat-nhat-pho-co.html

 

Trinh Ngọc - Tổng hợp và biên tập, ảnh: internet


Theo bestplus.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values