Top nơi ở trang hoàng của các nhà lãnh đạo trên thế giới

24-11-2017

Từ Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, Nhật Bản đến Cung điện Élysée ở Paris, dưới đây là những nơi ở trang hoàng của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

 

Palácio da Alvorada ở Brasília là nơi ở của mọi tổng thống Brazil từ năm 1956. Tòa nhà có thiết kế hiện đại, với bể nước phản chiếu và tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Brazil Alfredo Ceschiatti.

Tòa nhà theo phong cách tối giản này có các phòng ngủ dạng suite riêng, một phòng khách khổng lồ, tầng hầm có thính phòng, phòng trò chơi, khu trữ đồ và phòng bếp.

Gần đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng của Paris, Élysée Palace là nơi cư ngụ của các tổng thống Pháp từ những năm 1840. Ông François Hollande sống ở đây từ năm 2012.

Cung điện được xây dựng năm 1722 này có nội thất xa hoa, lộng lẫy. Sảnh Salle des Fêtes là nơi các tổng thống Pháp nhậm chức, cũng là phòng hội nghị và dạ tiệc

Phòng làm việc của tổng thống được gọi là Salon Doré (Phòng Vàng) do những chi tiết dát vàng trên tường, cửa, bàn và ghế.

Cung điện hoàng gia Nhật Bản nằm giữa Tokyo, trong một công viên rộng lớn, bao quanh là hào nước và tường đá. Đây là nơi ở của Nhật hoàng Akihito và gia đình.

Nhà Trắng (Washington D.C.) có thể được coi là dinh tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Trong đó, phòng Oval, nơi tổng thống Mỹ làm việc, được biết tới nhiều nhất. Đây là nơi Tổng thống Donald Trump họp với các chính trị gia và các nguyên thủ quốc gia.

Nhà Trắng có 2 phòng ăn, một cho gia đình tổng thống và một cho các nguyên thủ quốc gia.

Cung điện Chitralada ở Bangkok, Thái Lan, là nơi có vua Bhumibol Adulyadej, vị vua đầu tiên sống ở đây chứ không phải ở Grand Palace. Cung điện là một phần của trang trại, một số được dành cho các dự án nông nghiệp của hoàng gia và một trường học, đặc biệt cho trẻ em của gia đình hoàng gia và nhân viên cung điện.

Phủ Chủ tịch ở Hà Nội (Việt Nam) được xây dựng vào năm 1906. Ngày nay, nơi đây chủ yếu được dùng để tiếp đãi khách.

Khu nhà có thiết kế kiểu Pháp, với vườn cây và hồ nước rộng.

Nữ hoàng Elizabeth II không phải lãnh đạo chính trị của Anh nhưng vẫn có vị trí quan trọng. Bà sống ở điện Buckingham, London, nơi cư ngụ của hoàng gia Anh từ năm 1837.

Cung điện có 775 phòng, trong đó có 52 phòng ngủ hoàng gia, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng, 78 nhà tắm.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May và chồng, đang sống ở số 10 phố Downing, London.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan, sống ở Ak Saray (hay còn gọi là Cung điện Trắng) ở Ankara. Cung điện có chi phí xây dựng là 615 triệu USD, với hơn 1.100 phòng, lớn hơn cả Nhà Trắng và Điện Versailles.

Điện Bellevue ở trung tâm Berlin là nơi ở chính thức của các tổng thống Đức từ năm 1994. Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đang sống ở đây. Công trình này được em trai út của Frederick Đại Đế xây dựng vào năm 1785, sau đó trở thành trường học dưới thời Kaiser Wilhelm II và là bảo tàng thời Đức quốc xã.

Điện Quirinal ở Rome (Italia) là một trong 3 chỗ ở của tổng thống Italia. Tòa nhà này rộng gấp 20 lần Nhà Trắng, từng là nơi sống của 30 Giáo hoàng, bốn vị vua và 12 tổng thống.

Tổng thống đương nhiệm Sergio Mattarella đã mở cửa cung điện có 1.200 phòng được xây dựng từ thế kỷ 16 này cho công chúng tham quan. Nơi đây giờ có các triển lãm nghệ thuật tạm thời và cố định.

Nằm trên một ngọn núi ở Vaduz, lâu đài Vaduz là nơi Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein cư ngụ. Nơi này không mở cửa cho công chúng, nhưng vào ngày 15/8, người dân được mời vào vườn của lâu đài để ăn mừng lễ Quốc khánh.


THEO THỜI ĐẠI

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values