Những địa điểm thưởng thức hoa anh đào đẹp nhất thế giới

14-11-2017

Mùa xuân ấm áp về cũng là lúc những cánh hoa anh đào nhỏ xinh bung nở nhuộm hồng những con đường, trải dọc bờ sông khiến khung cảnh hết sức lãng mạn.

Mềm mại, tinh khiết và khó có loài hoa nào lại khiến lòng người chộn rộn và khắc khoải mong chờ như thế. Hoa anh đào ở xứ Phù Tang mang màu hồng phấn lãng mạn bắt đầu nở từ tháng 1 tại Okinawa kéo dài đến cuối tháng 5 tại Hokkaido.

Sắc hoa đẹp nhất nằm ở khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4. Trong đó, du khách thường đến công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno (Tokyo), lâu đài Osaka (Osaka), núi Phú Sĩ... để thưởng ngoạn hoa. Mùa lễ hội, người dân thường tổ chức picnic, quây quần ăn uống và ca hát dưới những cội đào già…

Khí hậu Hàn Quốc tương đồng với Nhật Bản nên hoa anh đào cũng xuất hiện cùng thời điểm. Jinhae là lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc kéo dài 10 ngày, thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng những con đường hoa bất tận kèm theo các chương trình biểu diễn đường phố sôi động. Ngoài ra, đường hoa Yunjungno ở Seoul với hàng trăm cây anh đào trồng thẳng tắp cũng là nơi ngắm hoa lý tưởng.

Ở Đài Loan, lễ hội hoa anh đào diễn ra từ ngày 20/2 và kéo dài khoảng một tháng. Công viên Dương Minh Sơn và suối nước nóng Wulai là 2 điểm thu hút du khách đến ngắm hoa nhiều nhất.

Cuối tháng 3, Thủ đô Washington D.C, Mỹ có hơn 3.700 cây hoa anh đào với 17 giống khác nhau trồng xung quanh hồ Tidal Basin, bờ sông Potomac và gần tượng đài đua nhau bung cánh nở rộ.

Sắc hoa tràn ngập các con đường, công viên in bóng trên mặt nước, trên nền trời xanh. Lễ hội hoa anh đào Washington D.C kéo dài trong 2 tuần với các hoạt động hấp dẫn.

TP. Vancouver (Canada) trở thành điểm đến quen thuộc của hàng triệu du khách mỗi mùa xuân sang. Đầu tháng 4, khoảng 40.000 cây hoa anh đào khoe sắc rực rỡ với hai gam màu hồng và trắng khiến đất nước của lá phong đỏ thêm lãng mạn.


THEO THỜI ĐẠI

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values