Những địa điểm lý tưởng để bơi cùng cùng cá mập

07-12-2017

Bahamas, Nam Phi, Costa Rica, Mexico... là những điểm đến mang lại cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị khi bơi cùng cá mập.

 

Đảo Cocos, Costa Rica

Đảo Cocos nằm cách đường bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica khoảng 483 km, được bao bọc bởi khu rừng nhiệt đới và hầu như không có người ở. Đây thực sự là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thích cá mập và lặn biển. Với khung cảnh tuyệt đẹp dưới lòng đại dương cùng hàng ngàn sinh vật biển, Cocos sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

Đảo Cat, Bahamas

Vùng Cat Island là thiên đường ngủ quên ở biển Caribbean, nơi bạn có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp choáng ngợp dưới đáy biển cùng loài cá mập vây trắng đại dương. Với hai màu tương phản nâu đen và trắng, loài này tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng lại khá hiền lành.

 

Vịnh Gansbaai và False, Nam Phi

Cá mập trắng, được coi là quái vật đại dương thường xuất hiện ở các vùng biển của vịnh Gansbaai và False. Các thợ lặn và du khách sẽ được chui vào trong một chiếc lồng bảo vệ và đối mặt trực tiếp với loài cá mập hung dữ này.

 

Guadalupe, Mexico

Guadalupe là thiên đường cho loài cá mập trắng bởi nơi đây là quê hương của hải cẩu - món ăn ưa thích của chúng. Nước biển ở đây rất sạch và ấm áp nên thuận lợi cho các thợ lặn có thể quan sát dễ dàng loài cá mập hung dữ nhất nhì th�� giới.

 

Beqa Lagoon, Fiji

Fiji là nhà của rất nhiều loài cá mập, nhưng nếu nói đến loài cá mập bò thì Beqa Lagoon chính là địa điểm lý tưởng nhất. Được bảo vệ bởi 30km hàng rào từ rặng san hô, vùng biển rộng lớn này được các thợ lặn và du khách ưa chuộng bởi sự sạch sẽ và vẻ đẹp của nó. Các địa điểm lặn nổi tiếng ở Beqa Lagoon bao gồm bãi đá Ceasar, Carpet Cove và Fantasea.

 

Rặng san hô Ningaloo, Australia

Nằm cách bờ biển phía Tây của TP. Perth 1200km, Ningaloo được công nhận là di sản thế giới vào năm 2011. Đây là nhà của hơn 500 loài cá, 200 loài san hô. Từ khoảng giữa tháng 3 – 7 hàng năm, cá mập voi sẽ đến kiếm ăn tại đây sau khi đã đẻ trứng trong các rặng san hô.

 


THEO THỜI ĐẠI

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values