Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul

27-12-2017

Seoul không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà hiện đại, ở đây bạn có thể tìm thấy những con phố cổ kính có từ hàng trăm năm trước cho đến những con phố năng động nơi bạn có thể tậu cho mình nhiều món đồ độc và lạ

 

Hongdae: Dành cho những người xu hướng

Khu phố nằm gần bốn trường đại học lớn của Hàn Quốc là Hongik, Yonsei, Sogang và Ewha nên không lạ khi ở đây cũng đầy màu sắc tươi trẻ. Khu phố sôi động là nơi tập trung nhiều nghệ sĩ trẻ theo đuổi xu hướng âm nhạc indle (những nghệ sĩ độc lập, không phụ thuộc vào công ty quản lý, các chiến lược truyền thông… chỉ với nhiệm vụ đơn giản là thể hiện âm nhạc của riêng họ). Hongdae là nơi bạn có thể tìm thấy vô số cửa hàng bán đồ ăn ngon với giá cả phải chăng vì đây là khu vực phục vụ cho sinh viên đại học. Ngoài ra bạn còn có thể đến các quán cà phê được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng theo chủ đề.

Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul - 1

Hongdae là con phố nơi tập trung giới trẻ Hàn Quốc

Myeongdong: Cho những người thích mua đồ độc và lạ

Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 2 triệu người qua lại ở khu Myeongdong và hầu hết những người đến đây đều có mục đích đi mua sắm. Đến đây bạn sẽ như đi lạc vào một thế giới đặc biệt với vô số các cửa hàng của các thương hiệu lớn đến nhỏ của xứ sở kimchi. Rất nhiều trong số đó là cửa hàng của các nhà thiết kế trẻ của Hàn Quốc. Hai khu mua sắm lớn là Migliore và Lotte là nơi để khách du lịch có thể mua đồ miễn thuế. Đây cũng là nơi bạn sẽ thưởng thức show diễn Nanta, show diễn không lời nổi tiếng của các nghệ sĩ Hàn Quốc tổ chức tại nhà hát Myeongdong.

Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul - 2

Myeongdong với vô số cửa hiệu boutique để bạn tậu những món đồ độc lạ

Suối Cheonggyecheon: Chuyến đi dạo lãng mạn

Bằng những nỗ lực tài tình, chính quyền thành phố Seoul đã cải tạo con suối thành điểm đến có kiến trúc hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống nhộn nhịp. Lối đi hai bên suối được lát đá, trưng bày các tác phẩm điêu khắc. Suối Cheonggyecheon gần với cung điện Deoksugung, Seoul Plaza, Trung tâm Sejong, Đường Insa-dong, cung điện Changdeokgung và cung điện Changgyeonggung nên khách vừa có thể tản bộ vừa có thể dễ dàng ghé thăm các địa điểm trên. Ngay điểm đầu tiên của con suối là Cheonggye Plaza có diện tích hơn 2.500m2. Đây là địa điểm tập trung nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đa dạng cũng như mua sắm và được mệnh danh là địa điểm không ngủ của thành phố Seoul.

Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul - 3

Suối Cheonggyecheon được trang hoàng lộng lẫy suốt cả bốn mùa trong năm

Bukchon Hanok: Một Seoul bình yên

Ngôi làng nằm lọt thỏm giữa Cung điện Gyeongbokgung, Cung điện Changdeokgung và Đền Jongmyo là nơi bạn khám phá một Seoul bình yên trái ngược với thế giới hiện đại và nhộn nhịp bên ngoài. Ngôi làng vẫn giữ được hàng trăm ngôi nhà truyền thống hàng trăm năm tuổi với các lối đi lát đá sạch sẽ rất thích hợp để bạn dạo bộ. Du khách đến đây thường sẽ thuê một bộ hanbok truyền thống để chụp ảnh với các khung cửa gỗ truyền thống. Ngày nay ngôi làng là nơi có nhiều trung tâm văn hóa, nhà nghỉ, nhà hàng… giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, học tập và chìm đắm trong văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul - 4

Cả một Seoul bình yên được thu bé lại chỉ bằng một con phố nhỏ

Namdaemun: Khu vực văn hóa và lịch sử

Namdaemun được xem là khu vực giàu văn hóa và lịch sử của thành phố Seoul cũng như của đất nước Hàn Quốc. Đến Namdaemun bạn có thể mua sắm tại một trong những khu chợ truyền thống lâu đời bậc nhất Hàn Quốc, nơi bạn có thể tìm cho mình đủ các loại hàng hóa từ lớn đến nhỏ với hơn 1.700 sản phẩm từ quần áo, đồ thủy tinh cho đến hàng điện tử. Chợ và cổng Namdaemun là một trong tám cổng của thành cổ.

Những con phố nhất định bạn phải đi dạo khi đến Seoul - 5

Cổng thành cổ kính nằm giữa lòng thủ đô Seoul hiện đại

Mùa lễ hội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng hành cùng Saigontourist mở các hành trình đi Hàn Quốc từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM khởi hành liên tục trong tháng 12, tháng 1-2/2018 từ 12,9 triệu đồng; nhiều hành trình đón Giáng sinh, năm mới, trượt tuyết mùa đông đặc sắc (Seoul - Seorak: trượt tuyết 4 ngày từ 17,9 triệu đồng; Busan - Danyang - Jeongson - Seorak - Seoul trượt tuyết 5 ngày từ 18,9 triệu). Bạn có thể mua tour trực tiếp tại website: www.saigontourist.net hoặc các văn phòng, chi nhánh của Saigontourist trên toàn quốc.

 

Theo 24h

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values