Nhận mặt 10 đao phủ khét tiếng nhất trong lịch sử

22-05-2016

Đó là những đao phủ hành hình nhiều tử tù nhất hay có kỹ thuật xử tử phạm nhân nhanh lẹ nhất.

Albert Gustaf Dahlman là đao phủ cuối cùng ở Thụy Điển. Từ năm 1885-1910, Albert đã hành hình ít nhất 6 tử tù trước khi Thụy Điển hủy bỏ mức án tử hình.

Anatole Deibler là một trong những đao phủ nổi tiếng nhất ở Pháp. Ông được cho là người đã hành hình 395 tử tù. Đặc biệt, người ta miêu tả khả năng "ra tay" kết liễu cuộc sống của tử tù còn nhanh hơn cả máy chém.

 

Albert Pierrepoint xuất thân trong gia đình có truyền thống làm đao phủ nổi tiếng ở Anh. Ông trở nên nổi tiếng tại tòa án Nuremberg để xét xử tội phạm Đức quốc xã. Trong thời gian từ năm 1932-1956, Albert đã hành hình hơn 400 tù nhân nam và 17 phạm nhân nữ.


 

William Marwood là đao phủ nổi tiếng với việc hành hình rất nhanh khiến tù nhân ra đi nhanh chóng. Trong 9 năm làm công việc hành hình tử tù, ông đã treo cổ 176 tên tội phạm khét tiếng.
 

James Berry là đao phủ nổi tiếng thời kỳ Victoria. Theo các tài liệu, trong thời gian làm công việc này, ông đã tiến hành hơn 130 vụ hành quyết.


 

Gia đình của Charles Henri-Sanson có lịch sử theo đuổi nghề đao phủ ở Pháp trong hơn 200 năm. Ông đã sử dụng kiếm để hành hình khoảng 300 tử tù thay vì dùng máy chém hay treo cổ phạm nhân.
 

Giovanni Battista Bugatti đã thực hiện hơn 500 vụ hành quyết ở Italy. Ông cũng nổi tiếng vì là đao phủ "hành nghề" này lâu nhất. Thậm chí, nhà văn nổi tiếng Lord Byron đã viết về đao phủ Giovanni sau khi xem một trong những buổi hành hình tử tù của ông.


 

Robert G. Elliott là đao phủ ở New York, Mỹ và là một trong những nhân vật quan trọng trong hệ thống tư pháp hình sự Mỹ. Từ năm 1890 đến nay, Robert đã hành hình khoảng 10% tù nhân Mỹ. Ông cũng là một trong số ít đao phủ hành hình tử tù bằng ghế điện cũng như thi hành bản án nghiêm khắc đối với những tù nhân khét tiếng nhất nước Mỹ như Julius và Ethel Rosenberg.
 

Fernando Alvarez de Toledo là đao phủ phục vụ dưới thời vua Phillip của Tây Ban Nha cầm quyền. Theo một truyền thuyết, ông đã hành quyết 8.000 người trong 1 ngày. Chưa dừng lại ở đó, người ta còn truyền tai nhau việc đao phủ Fernando "xử" 18.000 tù nhân Hà Lan khi ở quốc gia này.

 

Richard Brandon là một trong những đao phủ ra tay nhanh lẹ nhất khi kết liễu mạng sống của tù nhân chỉ bằng 1 lần xuống tay. Để có được kỹ thuật điêu luyện đó, ông đã thực hành trên chó, mèo trong suốt nhiều năm. Một trong những nhân vật mà ông đã hành hình vô cùng nổi tiếng đó là vua Charles I. Ở sự kiện đó, ông và phụ tá của mình đã phải đeo mặt nạ và sử dụng râu giả do lo sợ bị trả thù.

 

 


Theo Tâm Anh - Kienthuc.net.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values