10 quốc gia nhiều kim cương nhất thế giới

27-11-2016

Không phải các nước ở châu Phi mà Nga mới là quốc gia tìm thấy nhiều kim cương nhất.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 1

10. Brazil

Không chỉ sở hữu những lễ hội đầy màu sắc, cà phê hay những danh thủ bóng đá nổi tiếng, Brazil còn tự hào đứng thứ 10 trong số những quốc gia tìm thấy nhiều kim cương nhất. Mặc dù nó chỉ đóng góp 0,5% lượng kim cương trên toàn cầu.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 2

9. Ghana

Cái tên thuộc châu Phi mở đầu trong danh sách này là Ghana, đất nước nổi tiếng được thiên nhiên ưu đãi với cả dầu mỏ, khí tự nhiên và khoáng sản đa dạng. Ghana cũng là nước xuất khẩu ca cao nhiều nhất trên thế giới và kim cương cùng vàng là hai ngạch kiếm về nhiều tiền nhất cho quốc gia này.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 3

8. Namibia

Namibia nổi tiếng với sa mạc Kalahari, có nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào khai khoáng, sản xuất nông nghiệp và du lịch. Đất nước này cũng đóng góp 1,3% sản lượng kim cương trên toàn thế giới, trị giá khoảng 0,41 tỷ USD.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 4

7. Angola

Nền kinh tế của Angola chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cuộc nội chiến song đã phục hồi nhanh chóng kể từ năm 2002. Cùng với giàu mỏ, kim cương đóng góp tới 60% thu nhập của quốc gia châu Phi này. Bên cạnh đó, Angola cũng sở hữu rất nhiều tài nguyên thiên nhiên phong phú khác.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 5

6. Canada

Mặc dù là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với nền kinh tế thương mại đa dạng, Canada cũng được thiên nhiên ưu đãi với những mỏ kim cương lớn. Mỗi năm, kim cương đem về cho Canada khoảng 1,4 tỷ USD. Điều thú vị là nếu như trước đây người ta tin rằng kim cương chỉ có ở các nước nhiệt đới thì Canada đã chứng minh nhận định đó sai hoàn toàn.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 6

5. Nam phi

Đây là một trong những điểm đến du lịch tấp nập nhất thế giới nhờ những thắng cảnh đẹp đến nao lòng. Bên cạnh đó, khai thác kim cương cũng đem về cho Nam Phi khoản thu nhập lớn mỗi năm. Chính viên kim cương lớn nhất thế giới cũng được tìm thấy ở quốc gia này.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 7

4. Australia

Trường hợp của Úc cũng giống như Canada, khi kim cương góp phần làm cho bức tranh phát triển của nước này thêm tráng lệ. Hiện xứ sở Kanguru đóng góp khoảng 13% sản lượng kim cương toàn cầu.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 8

3. Congo

Mặc dù đóng góp tới 19% sản lượng kim cương toàn cầu song Congo vẫn là một trong những quốc gia nghèo đói nhất. Kinh tế của đất nước này phụ thuộc chủ yếu vào khai thác mỏ, song đây cũng là nguyên nhân gây ra những cuộc xung đột nội bộ liên miên.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 9

2. Botswana

Botswana sở hữu nhiều kim cương hơn Congo đôi chút khi đóng góp 20% lượng kim cương toàn cầu. Công ty khai thác kim cương lớn nhất ở đây cũng có 50% thuộc sở hữu nhà nước. Theo đó, kim cương chiếm tới 40% thu nhập hàng năm của Botswana.

10 quoc gia nhieu kim cuong nhat the gioi hinh anh 10

1. Nga

Không phải là quốc gia nào đó ở châu Phi mà chính Nga mới là đất nước tìm thấy nhiều kim cương nhất. Cụ thể, Nga đóng góp 22% sản lượng kim cương toàn cầu. Ngoài ra, dầu mỏ cũng là một trong những thế mạnh kinh tế chủ chốt ở xứ sở Bạch Dương. Đó là chưa kể đến rất nhiều khoáng sản quý khác cũng được tìm thấy nơi đây.

 


Theo Vũ Vũ - News.zing.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values