10 biểu tượng sắc đẹp của thế kỷ 20

20-11-2016

Ánh mắt, đôi môi, những đường cong quyến rũ và phong cách trang điểm đặc trưng đã biến họ thành nỗi thèm khát của hàng triệu quý ông nhiều thế hệ qua.

Thập niên 1900: Gladys Cooper

biểu tượng sắc đẹp

Gladys Cooper tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1900

Gladys Cooper mang vẻ đẹp hoàn hảo đển mức bất cứ ai đứng trước cô cũng phải xao xuyến. Làn da trắng mịn, lông mày sắc, đôi mắt đen huyền bí và làn môi hồng ngọt ngào đã đưa Gladys Cooper trở thành biểu tưởng sắc đẹp của thập niên đầu thế kỷ 20.

Để có được làn da trắng như vậy, phụ nữ thời đó thường sử dụng men và bột gạo hoặc bột ngọc trai. Họ đã sử dụng một loại giấy thấm đặc biệt có thể bôi một cách kín đáo mà không cần soi gương. Bên cạnh đó, họ nhuộm màu môi bằng cánh hoa phong lữ và anh túc

Thập niên 1910: Theda Bara

biểu tượng sắc đẹp

 

Theda Bara tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1910

Theda Bara là một trong những biểu tượng sắc đẹp của thế kỷ 20. Cô không chinh phục công chúng bằng vẻ đẹp ngọt ngào như Gladys Cooper mà nhận được sự yêu mến của công chúng bằng vẻ đẹp huyền bí. Theda Bara chính là người đi đầu của xu hướng làm đẹp "ma cà rồng" với làn da trắng toát, mắt kẻ đậm theo phong cách Trung Đông và đôi môi đỏ thắm.

Thập niên 1910 cũng là thời điểm chiếc mascara đầu tiên ra đời. TL Williams chính là người tạo ra những chiếc mascara còn được yêu chuộng đến tận ngày này. Ông đã đặt tên cho chúng là Maybelline dựa theo tên cô em gái của mình là Mabel.

Thập niên 1920: Louise Brooks

biểu tượng sắc đẹp

Louise Brooks tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1920

Đôi môi cong quyến rũ, ánh mắt sâu thăm thẳm và phong cách thời trang nổi loạn đã đưa Louise Brooks trở thành biểu tượng sắc đẹp của thập niên 20. Louise Brooks luôn khiến người đối diện bị cuốn hút, bởi đôi mắt buồn và có điều gì đó bí ẩn phía sau khuôn mặt xinh đẹp.

Phụ nữ thời đó không còn chuộng kiểu trang điểm mắt đậm mà chuyển sang phong cách trang điểm nhẹ nhàng hơn với lông mày mỏng và bóng mắt sáng màu. Đôi môi cũng được trang điểm với khuôn mẫu đẹp hơn. Đây cũng là thập kỷ của các ý tưởng sáng tạo về các đường nét trên khuôn mặt, hình dạng khuôn mặt được điều chỉnh một cách tinh tế nhờ makeup.

Thập niên 1930: Carole Lombard

biểu tượng sắc đẹp

Carole Lombard tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1930

Gò má cao, đôi mắt sáng và làn môi căng mọng gợi tình đã đưa Carole Lombard là hình mẫu hoàn hảo cho vẻ đẹp của những năm 1930 thế kỷ trước. Phụ nữ thời kỳ này chuộng bút chì kẻ mắt đơn giản và những loại phấn mắt màu sáng. 

Thập niên 1940: Rita Hayworth

biểu tượng sắc đẹp

Rita Hayworth tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1940

Rita Hayworth là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng bậc nhật của Hollywood. Rita đã vượt qua nhiều đồng nghiệp khác để trở thành biểu tượng sắc đẹp của thập niên 40 thế kỷ 20. Rita Hayworth luôn toát lên sự quyến rũ chết người với lối trang điểm pin-up: lông mày dày cong vút, kẻ mắt thanh mảnh, phấn mắt nhạt và mascara dày, cuối cùng là son môi với tông màu sáng hơn.

Thập niên 1950: Marilyn Monroe

biểu tượng sắc đẹp

Marilyn Monroe tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1950

Marilyn Monroe là biểu tượng sắc đẹp vượt thời gian. Ở cô có cả nét cổ điển của những năm đầu thế kỷ 20 và cả sự quyến rũ của vẻ đẹp hiện đại. Marilyn Monroe là hiện thân của vẻ đẹp hoàn hảo không tỳ vết. Nổi bật nhất trên làn da trắng hồng là đôi mắt kẻ viền mắt mèo sâu hút hồn cùng làn môi đỏ tươi kẻ viền môi trên đầy gợi cảm. 

Trong thập niên 1950, phái nữ chuộng kiểu trang điểm mặt trắng như mặt nạ làm nổi bật đôi mắt và môi. Họ thường dùng phấn nền dạng lỏng và phấn nén. Mắt được kẻ viền hất lên và đôi môi tô son đỏ đầy đặn gợi cảm.

Thập niên 60: Jean Shrimpton

biểu tượng sắc đẹp

Jean Shrimpton tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1960

Jean Shrimpton là đại diện sắc đẹp của thập niên 60 và là gương mặt tiêu biểu cho phong cách làm đẹp Mod. Phong cách làm đẹp Mod nhấn mạnh vào đôi mắt, lông mày được kẻ cong vút, lông mi giả và son môi tông màu tự nhiên như nude, beige hay pastel. 

Thập niên 70: Farrah Fawcett

biểu tượng sắc đẹp

Farrah Fawcett tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1970

Thập niên 70 bắt đầu một xu hướng làm đẹp hoàn toàn khác với những thập kỷ trước đó. Farrah Fawcett nổi tiếng với làn da rám nắng tự nhiên và căng bóng nhờ những mỹ phẩm chứa nhũ. Nữ diễn viên huyền thoại này được đánh giá là người đẹp tiêu biểu của những năm 70 thế kỷ trước. 

Thập niên 80: Madonna 

biểu tượng sắc đẹp

Madonna tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1980

Madonna là kiều nữ đa phong cách, cô nàng thử qua nhiều phong cách làm đẹp từ cổ điển đến hiện đại. Chính vì vậy mà Madonna  được mệnh danh là “tắc kè hoa” của Hollywood. Madonna chính là người mở đầu cho vẻ đẹp hiện đại với cách trang điểm đậm và nổi loạn gồm: phấn mắt màu xanh dương và màu neon, phấn má hồng đậm.

Thập niên 90: Cindy Crawford

biểu tượng sắc đẹp

Cindy Crawford tiêu biểu cho vẻ đẹp thập niên 1990

Cindy Crawford tiêu biểu cho phong cách làm đẹp của thập niên 90.Siêu mẫu Cindy Crawford đưa trở lại giới thời trang xu hướng trang điểm tự nhiên với làn da trắng nhạt, phấn mắt màu trung tính và đôi môi đỏ sậm hay đỏ nâu như màu quả mọng.


Theo Lê Anh - dep.com.vn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values