[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 môn thể thao mạo hiểm nhất thế giới

04-12-2020

(Topplus.vn - WorldKings.org) Có rất nhiều môn thể thao mạo hiểm mà nhiều người hết lòng đam mê.Sau đây là top 5 môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới

 

1.Leo núi

 

 

Người ta ước tính rằng cứ sáu người leo lên núi Everest thành công thì sẽ có một người bị thiệt mạng. Điều đó quá đủ để nói lên tính chất nguy hiểm của môn thể thao này.  Những xác chết lạnh cóng nằm bất động dọc theo đường lên trên đỉnh núi là hình ảnh thường thấy đối với các vận động viên leo núi khi họ đang chinh phục nóc nhà của thế giới.  Mối đe dọa từ việc giảm thân nhiệt, thiếu dưỡng khí, các trận lở tuyết là những thứ mà một nhà leo núi phải đối mặt.  Đó là chưa kể khả năng được cứu hộ khi gặp tai nạn gần như là zero. 

 

2. Boxing

 

 

Một trong những môn thể thao nguy hiểm hàng đầu thế giới phải kể đến chính là boxing. Một thống kê của ĐH Alberta (Canada) cho biết, 7,1% các tay đấm boxing từng bị knock-out đến mức bất tỉnh nhân sự trên sàn đấu.

Con số này thậm chí còn cao hơn thống kê về môn thể thao được coi là có tính tàn nhẫn cao nhất nhì thế giới hiện tại: võ tổng hợp (MMA). Những người chơi gần như phải chiến đấu như một chiến binh, và “chỉ” 4,2% trong số họ từng bị ngất xỉu ngay tại trận vì phải nhận đòn thù. Bên cạnh đó, số lần người chơi bị bầm tím, rách da hay mặt mũi đầy máu là không thể đếm xuể.

 

3. Đua xe địa hình

 

 

Nếu bạn từng đi xe đạp đến đạp xe leo núi rất thành thạo. Nhưng đam mê vẫn đang tìm kiếm một thử thách về thể chất. Môn thể thao mạo hiểm đề cập chính là trò đua xe địa hình. Thực sự bạn sẽ cần chân để đạp xe bằng bàn đạp. Nhưng nó đòi hỏi sức mạnh trên cơ thể tốt để lái chiếc xe nặng nề với con đường nhão đất và bẩn.

Hãy tự động hình dung mình đang là người chuyên nghiệp. Hãy trải nghiệm thử sức với trò đua xe mạo hiểm ly kỳ này. Để lái được nó, bạn cần trải qua một khóa học của người mới bắt đầu. Sau đó bạn sẽ có một bài kiểm tra khi bạn nắm vững máy.

 

4. Lướt sóng

 

 

Lướt sóng lớn là một loại trong bộ môn lướt sóng khi người chơi cưỡi những cơn sóng dài hơn 6m. Bất cứ người nào cưỡi được con sóng hơn 30m tự động được coi là người chiến thắng. Tuy nhiên, người tham gia rất có nguy cơ bị chết đuối trong các dòng nước có vận tốc cao cũng như bị đập đầu vào đá. 

 

5. Nhảy dù

 

 

Thường bị gán cho cái tên đầy mỉa mai là  “môn thể thao tự sát”. Thông thường địa điểm ưa thích để nhảy dù của các vận động viên là các tòa nhà chọc trời, các đỉnh núi hoặc thậm chí là trên cột ăng ten. Mặc dù khá an toàn nhưng người tham gia vẫn phải đối mặt với các nguy cơ như bị gió thổi tạt vào các mỏm đá, các công trình gần đó hoặc thậm chí là dù bị hỏng không bung ra được. Được biết mỗi năm  có từ 5 đến 15 người thiệt mạng khi tham gia nhảy dù. Không khó để hiểu tại sao rất nhiều quốc gia cấm bộ môn nguy hiểm này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values