[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 mẫu xe hơi điện đáng mua nhất năm 2020

25-09-2020

(Topplus.vn - WorldKings.org) Xe hơi không chỉ là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất trên thế giới mà còn được yêu thích bởi mẫu mã đa dạng ở nhiều phân khúc khác nhau. Trong đó, sự xuất hiện những mẫu xe hơi chạy bằng điện lại càng thu hút hơn nữa. Sau đây là top 5 mẫu xe hơi điện đáng mua nhất năm 2020.

1. Tesla Model 3

 

 

 

Tesla Model 3 Long Range có pin lithium-ion 75 kWh và động cơ điện đơn hoặc động cơ điện kép, cho phép một phạm vi lái là 310 dặm (499 km). Mặc dù đứng ở vị trí thứ 2 nhưng Model 3 tiết kiệm điện nhất so với các mẫu xe trong danh sách này.

 

2. Kia e-Niro

 

 

Huyndai và Kia đang dần trở thành hãng đáng tin cậy trong ngành xe điện. Niro EV sở hữu ắc quy 64 kWh lithium-ion và động cơ điện đơn, tạo ra phạm vi lái xe ấn tượng – 239 dặm (385 km).

 

3. Jaguar I-Pace

 

 

Chiếc Jaguar I-Pace crossover (cần phân biệt rõ với chiếc Jaguar E-Pace) có hệ thống truyền động điện kép và cụm pin lithium-ion 90 kWh. Quãng đường tối đa đi được trong một lần sạc của chiếc xe này là 234 dặm (377 km).

 

4. Kia Soul EV   

 

 

      Dòng xe điện Kia Soul EV sở hữu nhiều điểm nổi bật, vươn lên trở thành một trong những xe hơi điện tốt nhất trên thế giới hiện nay. Xe được trang bị một cổng sạc tiêu chuẩn SAE 240V và một cổng sạc nhanh DC đặt sau lưới tản nhiệt. Toàn bộ hệ thống đèn trên Kia Soul EV là các đèn LED tiết kiệm điện.

Trong thời gian 10,8 giây, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h đạt tốc độ tối đa cực kỳ ấn tượng đối với dòng xe điện là 145 km/h. Thời gian sạc đầy pin là 24 giờ với nguồn điện 120V và gần 5 giờ với nguồn điện 240V. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng bộ sạc nhanh, pin có thể được sạc đầy 80% chỉ trong 33 phút.

 

5. Huyndai Kona Electric

 

 

Một mẫu xe khác của Hyundai-Kia xuất hiện trong danh sách nà. Kona EV là một trong những chiếc crossover yêu thích chạy bằng khí tiêu chuẩn. Cụm pin và động cơ của Kona cũng giống như hai chiếc Soul và Niro, nhưng với khí động học tốt hơn giúp chiếc xe đi được tối đa 258 dặm (415 km) trên một lần sạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values