[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P6 – Chợ Portobello (Anh): Chợ đồ cổ lớn nhất thế giới

29-06-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Chào mừng đến với Chợ Portobello hay Chợ Đường Portobello, chợ đồ cổ lớn nhất thế giới với hơn 1.000 gian hàng bày bán mọi loại đồ cổ và những bộ sưu tập kỳ thú.

 

 

Chợ Portobello nằm giữa khu Notting Hill, phía Tây London là một trong những điểm thu hút hàng đầu của London và là địa điểm không thể bỏ qua khi khách du lịch đến Anh. Chợ Portobello là một khu chợ xuất hiện từ những năm 1800 nhưng ngày càng trở nên nổi tiếng với đồ cổ vào những năm 1950.

 

 

Khoảng hơn 1000 tiệm đồ cổ nằm sát hè phố nhộn nhịp du khách qua lại hoặc ẩn mình sâu trong các con ngõ. Ở đây, du khách có thể tìm thấy tranh, đồng hồ, đồ bạc, gốm sứ, rất nhiều thứ khác.

 

 

 

Tuổi đời của các món đồ từ vài chục năm cũng có, nếu chịu khó tìm thì có thể có cả những cổ vật lâu đời hơn, cả trăm năm, từ Anh, nhiều nước khác hoặc thậm chí xa xôi như châu Á, châu Phi.

 

 

 

Thời gian hoạt động nhộn nhịp nhất của chợ là vào thứ 6 và thứ 7. Vào hai ngày này, người dân địa phương và cả khách du lịch đổ về khu chợ không chỉ để tham quan, tìm cho mình vài món lý thú mà còn thưởng thức những màn trình diễn tài năng của các nghệ sĩ đường phố.

 

 

Chợ Portobello được xem như chợ đồ cổ lớn nhất không chỉ ở Anh mà là lớn nhất thế giới. Lái buôn đến đây từ khắp nơi ở châu Âu. Ngày thường, đây vẫn là khu chợ rau quả giữa khu chợ Notting Hill nhưng cuối tuần, chợ bán đủ thứ du khách muốn tìm từ đồ cổ, đồ lưu niệm, trang sức, quần áo…

 

 

Portobello giờ đây đang thay đổi, hướng đến thành điểm thu hút du lịch nhiều hơn là nơi buôn bán đồ cổ, nơi để người ta tìm đến, rong chơi, trải nghiệm và tìm ra trong mớ hỗn đỗn ấy những giá trị cổ xưa.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values