[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P5 – Chợ Buraydah (Ả Rập Saudi): Chợ lạc đà lớn nhất thế giới

29-06-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Lạc đà có một vị trí đặc biệt quan trọng trong văn hóa Bedouin. Chợ Buraydah ở Al-Qassim là chợ lạc đà lớn nhất thế giới.

 

 

Mỗi ngày vào lúc sáu giờ sáng, chợ lạc đà Buraydah tại Al-Qassim, Ả Rập Saudi lại trở nên sôi động, tấp nập người mua kẻ bán, ngoài lạc đà, cừu, dê và những mặt hàng như yên ngựa, dây buộc và chăn cũng được bày bán rộng rãi tại chợ.

 

 

Trong lịch sử, lạc đà (cụ thể là lạc đà Ả Rập hay lạc đà "một bướu") là phương tiện vận chuyển chính ở Ả Rập Saudi.

Nhưng hiện nay, nhờ tiến bộ về công nghệ, lạc đà được đánh giá cao hơn và được xem trọng hơn cả về vị trí của loài động vật này trong văn hóa đất nước, mà còn là loài vật đua thuần chủng, cũng như nguồn sữa, nguồn thực phẩm và nguồn cung cấp da cho nhiều ngành kinh doanh.

 

 

Hầu hết những con lạc đà giao bán tại chợ đều dành cho nhà giết mổ, vì thịt lạc đà là nguồn thực phẩm thơm ngon và chất lượng được đánh giá cao. Tại các cuộc đấu giá đặc biệt, một con lạc đà thuần chủng có thể được bán với giá lên tới cả triệu đô la.

Chợ lạc đà Buraydah là sự giao thoa giữa truyền thống trong quá khứ và hiện tại của Ả Rập Saudi, với những nét mang đậm văn hóa Ả Rập.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values