[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P82 - Bayer AG (Đức): Công ty dược phẩm lớn nhất của Đức với chặng đường 157 năm phát triển (1863)

13-10-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Bayer AG là một công ty dược phẩm đa quốc gia của Đức và là một trong những công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới. Có trụ sở chính tại Leverkusen, các lĩnh vực kinh doanh của Bayer bao gồm dược phẩm cho người và thú y; sản phẩm chăm sóc sức khỏe; nông dược, hạt giống và sản phẩm công nghệ sinh học.

 

 

Bayer AG được thành lập như một nhà máy sản xuất thuốc nhuộm vào năm 1863 tại Barmen (sau này là một phần của Wuppertal), Đức, bởi Friedrich Bayer và cộng sự của ông, Johann Friedrich Weskott, một thợ nhuộm chuyên nghiệp. Fuchsine; anilin; Aspirin trở thành những sản phẩm quan trọng nhất của công ty. Năm 1899, công ty đăng ký thương hiệu thương mại cho thuốc Aspirin và sản phẩm này trở thành loại thuốc giảm đau được ưa chuộng nhất trên thế giới. 

 

 

Năm 1898 Bayer đăng ký nhãn hiệu heroin cho loại thuốc diacetylmorphine và tiếp thị nó như một chất thay thế giảm ho và không gây nghiện cho morphin cho đến năm 1910. Bayer cũng giới thiệu phenobarbital; prontosil, thuốc kháng sinh đầu tiên được sử dụng rộng rãi và là chủ đề của Giải Nobel Y học năm 1939; thuốc kháng sinh Cipro (ciprofloxacin); và thuốc tránh thai Yaz (drospirenone).

 

 

Năm 1925, Bayer là một trong sáu công ty hóa chất hợp nhất để tạo thành IG Farben, công ty hóa chất và dược phẩm lớn nhất thế giới. Hội đồng Kiểm soát Đồng minh đã bắt giữ IG Farben sau Thế chiến thứ hai, vì vai trò của nó trong nỗ lực chiến tranh của Đức Quốc xã và tham gia vào Holocaust, bao gồm sử dụng lao động nô lệ từ các trại tập trung và mua người để kiểm tra y tế nguy hiểm. Nó được tách thành sáu công ty thành viên vào năm 1951, sau đó lại tách thành ba: BASF, Bayer và Hoechst.

 

 

Bayer đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ Wirtschaftswunder ở Tây Đức thời hậu chiến, nhanh chóng lấy lại vị thế là một trong những tập đoàn hóa chất và dược phẩm lớn nhất thế giới. Đến năm 2001, Hội đồng quản trị Bayer công bố kế hoạch thành lập các Công ty con hoạt động độc lập dưới sự quản lý chung của Công ty cổ phần mẹ. Đây là khởi đầu cho sự ra đời của Bayer CropScience,Bayer HealthCare và Bayer MaterialScience. 

 

 

Năm 2006, công ty mua lại Schering, năm 2014, họ mua lại mảng kinh doanh tiêu dùng của Merck & Co., với các thương hiệu như Claritin, Coppertone và Dr. Scholl's, và vào năm 2018, họ mua lại Monsanto, nhà sản xuất hàng đầu về cây trồng biến đổi gen, với giá 63 tỷ đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

thanh huyền (nguồn ảnh: internet) - Theo Bestplus.vn

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values