[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P81 - Levi Strauss & Co. (Mỹ) : 147 năm lịch sử của thương hiệu quần jeans huyền thoại thế giới (1873)

13-10-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Levi Strauss & Co. là một công ty quần áo của Mỹ được biết đến trên toàn thế giới với thương hiệu quần jean denim của Levi's. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Levi's Plaza ở San Francisco.

 

 

Thương hiệu Levi’s được sáng lập bởi Levi Strauss (1829 – 1902) tên thật là Löb Strauß, một nhà kinh doanh người Đức gốc Do Thái thuộc sắc tộc Ashkenaz. Năm 1853, theo dòng chảy di cư về San Francisco trong giai đoạn California Gold Rush, huyền thoại Levi Strauss không tham gia vào công cuộc “săn vàng” nhưng ông đã tìm thấy “jeans xanh”, có giá trị còn quý hơn vàng đối với lịch sử thời trang nhân loại.

Góp phần quan trọng đối với lịch sử Levi’s jeans là Jacob Davis – một thợ may đến từ Reno, Nevada. Ông là người đã đem ý tưởng dập cúc đồng vào những mối may nối để giúp quần jeans bền chắc hơn, đồng thời chủ động đề xuất hợp tác với thương nhân Levi Strauss.

 

 

Năm 1873 đánh dấu cột mốc quan trọng của lịch sử thương hiệu Levi’s, mẫu quần jean 501 chính thức được ra đời sau hơn 140 năm tồn tại và tiến hoá với thời gian, Levi’s jean 501  vẫn là niềm khao khát của các tín đồ thời trang trên khắp thế giới. Đây là dòng sản phẩm mang tính di sản của thương hiệu.

Ngoài dòng sản phẩm tiểu biểu 501, thương hiệu Levi’s còn cung cấp các dòng sản phẩm theo các phân khúc nam giới, nữ giới, phụ kiện thời trang và dòng trẻ em.

 

 

Trong những năm 1980, vì sự cạnh tranh ngày càng tăng và khó khăn về tài chính, Levi Strauss đã đóng cửa gần 60 nhà máy sản xuất của mình tại Hoa Kỳ và bắt đầu chuyển sản xuất ra nước ngoài. Tuy nhiên, trong thập kỷ sau, một số sản phẩm của Levi Strauss được sản xuất trở lại Hoa Kỳ.

Năm 1996 Levi’s Vintage Clothing (LVC) —một dòng sản phẩm sao chép các mặt hàng quần áo từ Kho lưu trữ Levi Strauss — đã được giới thiệu trên toàn thế giới. Sau đó, công ty đã tung ra (2003) thương hiệu Signature by Levi Strauss & Co., một dòng quần jean và trang phục bình thường với giá cả phải chăng hơn.

 

 

Ngày nay, Levi Strauss & Co. là một tập đoàn trên toàn thế giới được tổ chức thành ba bộ phận địa lý: Levi Strauss Châu Mỹ (LSA), có trụ sở chính tại San Francisco; Levi Strauss Europe (LSE), có trụ sở tại Brussels; và Levi Strauss Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi (LSAMA), có trụ sở tại Singapore. Công ty sử dụng đội ngũ nhân viên khoảng 16.000 người trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WordKings.org)


Thanh huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values