[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới - P80 - Continental AG (Đức) : 149 năm lịch sử của tập đoàn sản xuất lốp xe có rãnh đầu tiên thế giới (1871)

12-10-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Continental AG có trụ sở đặt tại thành phố Hanover, Lower Saxony, Đức. Hiện Continental là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 4 thế giới.

 

 

Continental AG, hay được biết đến với tên Continental, là một công ty sản xuất phụ tùng ô tô đa quốc gia của Đức, chuyên các hệ thống phanh, điện tử bên trong, hệ thống truyền động và khung gầm, máy đo tốc độ, lốp xe và các bộ phận khác cho ngành công nghiệp ô tô và vận tải. Continental có trụ sở đặt tại thành phố Hanover, Lower Saxony, Đức. Hiện Continental là nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 4 thế giới.

 

 

Continental được thành lập vào năm 1871 với tư cách là một nhà sản xuất cao su, Continental-Caoutchouc und Gutta-Percha Compagnie. Vào năm 1898, Continental bắt đầu việc phát triển và sản xuất các lốp xe cộ với gân lốp bằng phẳng, phát minh được cho là tạo nên thương hiệu cho Continental. Vào năm 1904, Continental trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất lốp xe có rãnh.

Rãnh xe còn được gọi là gân lốp. Chúng thường được dùng để gia tăng lực kéo. Các rãnh được thiết kế để cho phép nước khi tiếp xúc với phần dưới lốp xe không bám dính nhằm tránh gây trơn trượt.

 

 

Một sản phẩm quan trọng khác mà Continental phát minh ra là lốp bánh xe có thể tháo rời được sản xuất cho xe du lịch (1905). Cuối những năm 1920, Continental hợp nhất với một số công ty lớn khác trong ngành cao su để tạo thành công ty cao su lớn nhất ở Đức "Continental Gummi-Werke AG".

 

 

Continental bán lốp ô tô, xe máy và xe đạp trên toàn thế giới với thương hiệu Continental. Công ty cũng sản xuất và tiếp thị các thương hiệu khác với phân phối lựa chọn hơn như Viking (sự hiện diện trên toàn cầu), General (Mỹ / Canada), Gislaved (Canada, Tây Ban Nha, Thị trường Bắc Âu), Semperit (ứng dụng công nghiệp), Euzkadi (Mexico / Mỹ Latinh) và Barum để phục vụ EU và Nga.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values