[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P57 - Tập đoàn Kikkoman (Nhật Bản) : 103 năm lịch sử của nhà sản xuất nước tương bán chạy nhất Nhật Bản (1917)

26-09-2020

(Topplus.vn – WorldKings.org) Kikkoman là thương hiệu nước tương bán chạy nhất Nhật Bản. Trong năm 2019, Kikkoman ghi nhận doanh thu ròng lên tới khoảng 454 tỷ Yên Nhật, tăng từ khoảng 343 tỷ Yên từ năm 2014 (Theo Statista).

 

 

Kikkoman Corporation là một nhà sản xuất thực phẩm của Nhật Bản chuyên về các sản phẩm nhưu: nước tương, gia vị , mirin (một loại rượu gạo), rượu shochu, rượu sake, nước trái cây và các loại đồ uống khác. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh dược phẩm và dịch vụ quản lý nhà hàng.

 

 

Công ty được thành lập vào năm 1917, có trụ sở tại Noda, tỉnh Chiba, Nhật Bản và bao gồm tám doanh nghiệp thuộc sở hữu của hai gia đình Mogi và Takanashi. Có thể nói Kikkoman là công ty sản xuất shoyu lớn nhất thế giới và là người tiên phong đưa hương vị nước tương Nhật Bản ra thế giới.

Công ty có các nhà máy sản xuất và văn phòng tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hà Lan, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Canada. Ngôi làng Nakhemeer ở Groningen, Hà Lan, là trụ sở tại châu Âu của công ty.

 

 

Kikkoman là nhãn hiệu nước tương phổ biến nhất ở Nhật Bản. Trong năm 2019, Kikkoman ghi nhận doanh thu ròng lên tới khoảng 454 tỷ Yên Nhật, tăng từ khoảng 343 tỷ Yên từ năm 2014 (Theo Statista).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values