[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P51 - Giant Eagle: "Chú đại bàng" khổng lồ trong chuỗi siêu thị bán lẻ tại Hoa Kỳ

23-01-2021

(Topplus.vn - Kyluc.vn) Giant Eagle là một chuỗi siêu thị của Mỹ với các cửa hàng ở Pennsylvania, Ohio, West Virginia, Indiana và Maryland. Công ty có trụ sở đặt tại khu văn phòng ở thị trấn O'Hara, ngoại ô Pittsburgh.

 

 

Ba gia đình gồm Goldstein, Porter và Chait, đã xây dựng một công ty tạp hóa nhỏ có tên Eagle Grocery. Công việc kinh doanh thành công và chuỗi Eagle mở rộng lên 125 cửa hàng. Năm 1928, các thành viên trong ban quản trị thống nhất bán Eagle Grocery cho Công ty Kroger. Theo thỏa thuận, họ đồng ý rời khỏi ngành kinh doanh chuỗi tạp hóa bán lẻ trong ba năm.

 

 

Trong khi đó, hai gia đình là Moravitz và Weizenbaum, đã cùng nhau xây dựng chuỗi cửa hàng tạp hóa thành công của riêng mình mang tên OK Grocery. Năm 1931, năm gia đình - Goldstein, Porter, Chait, Moravitz và Weizenbaum - hợp lực để thành lập Giant Eagle. Siêu thị Giant Eagle đầu tiên mở trên đường Brownsville vào năm 1936.

 

 

Trong suốt những năm 30 và 40, trải qua những khó khăn của cuộc Đại suy thoái và Chiến tranh Thế giới thứ hai, chuỗi siêu thị Giant Eagle và Cửa hàng thực phẩm OK Grocery vẫn giữ vững tốc độ phát triển đều đặn và mở rộng thị trường đến khắp các khu vực lân cận ở Pittsburgh.

 

 

Tính đến mùa hè năm 2014, Giant Eagle có doanh thu hàng năm khoảng 9,9 tỷ đô la. Tính đến tháng 3 năm 2019, Giant Eagle, Inc. đã có 216 siêu thị (Giant Eagle, Giant Eagle Express, Market District, Market District Express), 202 trạm nhiên liệu / cửa hàng tiện lợi dưới thương hiệu GetGo và 56 trạm nhiên liệu / cửa hàng tiện lợi mang tên Ricker.

Theo kyluc.vn 

 


Thanh huyền (Nguồn ảnh: internet)

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values